Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: ​Trải lệnh mua trong những phiên điều chỉnh

Trong tuần tới, HOSE sẽ công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của rổ VN30 và các quỹ sẽ thực hiện tái cơ cấu sau khi kết quả được công bố. Do đó, các cổ phiếu trong rổ Vn30 có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/7. 

Khả năng tiến xa hơn hiện chưa được đánh giá cao

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận diễn biến rung lắc trong phiên cuối tuần 9/7. Tuy nhiên áp lực bán ra chưa quá mạnh, chủ yếu là dòng tiền chốt lời. Diễn biến tăng điểm nhiều khả năng sẽ trở lại với chỉ số trong những phiên tới. Mục tiêu vẫn là vùng kháng cự 890-910 điểm.

Khả năng tiến xa hơn hiện chưa được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại do thiếu yếu tố hỗ trợ. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

Chú ý sự thay đổi thành phần của rổ VN30

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến tại 883-888 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể giảm về vùng 862-868 điểm trước khi hướng đến vùng kháng cự chúng tôi vừa đề cập.

Trong tuần tới, HOSE sẽ công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của rổ VN30 và các quỹ sẽ thực hiện tái cơ cấu sau khi kết quả được công bố. Do đó, các cổ phiếu trong rổ Vn30 có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh để mở các vị thế mua trading.

Một số nhóm ngành đáng chú ý: ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin, thép, phân bón…

Trải lệnh mua từng phần trong những phiên điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng mạnh, chỉ số VN-Index có phiên ngày 10/7 giảm điểm trong trạng thái giằng co với mẫu nến spinning trung tính.

Chúng tôi cho rằng, mặc dù khả năng tiếp nối điều chỉnh vẫn hiện hữu nhưng xu hướng phục hồi vẫn đang được bảo toàn và chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng điểm với vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 920 (+-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh mua từng phần trong những phiên điều chỉnh.

Có thể thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm

CTCK MB (MBS) 

Thanh khoản phiên ngày 9/7 giảm tuy nhiên vẫn giữ được ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.801 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 160 tỷ đồng.

Thị trường điều chỉnh vừa mang yếu tố kỹ thuật vừa chịu tác động từ thị trường chứng khoán thế giới, tuy vậy xu hướng tăng mới vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Về kỹ thuật, có thể thị trường sẽ kiểm tra lại ngưỡng 870 điểm trong tuần sau, ngưỡng cản vẫn ở vùng 883-885 điểm, các nhịp rung lắc trong phiên vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại vẫn đang được duy trì 

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 10/7, thanh khoản thị trường không có sự chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực vẫn cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại vẫn đang được duy trì và xu hướng thị trường trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: