Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/6: Tiếp tục có diễn biến giằng co

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 5/6.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co tại vùng kháng cự 880-888 điểm trong phiên ngày hôm nay.

Áp lực giảm điểm của thị trường tại vùng kháng cự mạnh này vẫn đang hiện hữu, nhất là trong bối cảnh thị trường đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của chúng tôi. Trạng thái quá bán của thị trường đã có sự lan tỏa trên diện rộng nên việc xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh có thể sẽ sớm xuất hiện trong quá trình chỉ số di chuyển trong vùng kháng cự trên.

Dòng tiền giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng trước đó, tiếp tục đừng ngoài thị trường. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888±5 điểm.

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn từ tốn đi lên, dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Phiên hôm qua ngày 4/6, nhóm chứng khoán nổi bật bên cạnh nhóm ngân hàng để giúp thị trường duy trì xu hướng tăng bền vững.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động ở vùng cản trên của trong vùng 880 -884 điểm. Trong 6 phiên gần đây thì đã có 5 phiên thị trường tăng điểm, quán tính tăng sẽ hỗ trợ thị trường hướng về vùng có sự góp mặt của MA200 (910 điểm).

Giữ nguyên quan điểm như các bản tin trước, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hút thêm dòng tiền khi bứt phá thành công ngưỡng 884 điểm qua đó chính phục ngưỡng MA200.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thi trường tiếp tục đi lên, nhưng không còn dễ dàng, và niềm vui không dành cho tất cả. Bên cạnh những cổ phiếu tiếp tục đà tăng mạnh, nhiều cổ phiếu có dấu hiệu đuối sức.

Thị trường đã đi vào vùng nhạy cảm sau nhịp tăng dài và những dấu hiệu rủi ro đang dần tăng lên. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên ngày hôm qua, nhưng chỉ số VN-Index vẫn chưa thể kết phiên trên vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-890 điểm (fibonacci retracemnet 61,8%, MA200 tuần). Áp lực bán trong vùng này vẫn là tương đối mạnh đã khiến thị trường rung lắc và thanh khoản có sự gia tăng trong phiên chiều cũng cho thấy điều này.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 170 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó bán ròng hơn 140 tỷ đồng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là điểm cần lưu ý. Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis âm lên thành 8,77 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn thận trọng về xu hướng thị trường.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 5/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc do đã tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-890 điểm (fibonacci retracement 61,8%, MA200 tuần). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra chốt lời khi VN-Index ở trong vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-890 điểm.

Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên đứng ngoài quan sát và có thể giải ngân nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành (tổng hợp)

Theo KTDU

Từ khóa: