Sự kiện hot
4 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán 29/5: VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thị trường trong nước đã tăng điểm trở lại nhờ sự hỗ trợ từ thị trường quốc tế cùng lực kéo của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy vậy, độ rộng thị trường cho thấy đây là phiên “xanh vỏ đỏ lòng”.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,91 điểm lên 861,39 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,7 điểm lên 804,06 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 164 mã tăng/204 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 10 mã giảm và 6 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao dù đã hạ nhiệt so với phiên hôm trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 4.499 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ mua ròng mạnh trở lại với tổng giá trị 275 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán ngày 29/5/2020 như sau:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo có thể chịu áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Như BVSC đã cảnh báo, thị trường khi bước vào trạng thái quá mua ngắn hạn sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh. Nhịp điều chỉnh có thể về đến vùng 800-820 điểm trong ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 845-855 điểm.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng danh mục mức 20-30% cổ phiếu; Nhà đầu tư sau khi thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục tại vùng kháng cự 860-880 điểm, tạm thời đứng ngoài thị trường.

Đối với các nhà đầu tư vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng tại vùng 860-880 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Khi diễn biến thị trường có những dấu hiệu khiến nhà đầu tư có cảm giác không chắc chắn thì thị trường lại khỏe bất ngờ cùng khối ngoại quay đầu mua ròng mạnh. Phiên ngày 28/5 là một trong những phiên như vậy, khi cả thị trường tưởng chừng như chỉ số VN-Index sẽ quay về test ngưỡng 850 điểm sau phiên điều chỉnh hôm qua thì thị trường tiếp tục được kéo lên và giữ vững mốc 860 điểm.

Về mặt tâm lý, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường sẽ bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 29/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh chốt lời khi VN-Index tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau chuỗi ngày tích cực vừa qua, TTCK đang có nhịp dừng lại với biên độ hẹp. Các cổ phiếu tăng giảm cũng đang rất khó đoán hơn cho thấy NĐT đang dần khó kiếm lợi nhuận trên TT trong thời gian này.

VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tạm nghĩ ngơi ngắn hạn để đánh giá lại danh mục và đồng thời cần thiết cơ cấu các cổ phiếu đang suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành (t/h)

Theo KTDU

Từ khóa: