Sự kiện hot
12 năm trước

Đậu hũ nhồi xốt me

Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.

Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hũ chiên; 2M nấm mèo; 1M nấm hương; 2M bún tàu; 1 chén nước me; 30g đậu phộng; 3 cây ngò rí; 1 trái ớt sừng; 1M ớt băm; 1 khúc hành boaro; Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.

Cách làm:

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

- Hành boaro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ơt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.

- Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, ½ M bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.

- Phi thơm hành boaro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3M muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.

- Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boaro. Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

- Thêm bột năng vào nhân để tăng độ kết dính.

- Xốt me nên pha loãng để khi rim, gia vị có đủ thời gian thấm vào đậu hũ.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn:

theo Gia đình & Xã hội

Từ khóa: