Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Dệt may TNG ghi nhận doanh thu tháng 8 đạt 577 tỷ đồng

Theo TNG, doanh thu và lợi nhuận cải thiện nhờ ngay từ đầu năm đã định hướng tập trung khai thác, tăng tỷ trọng các khách hàng FOB

Thông tin từ Dệt may TNG (HNX: TNG) lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 3.544 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch 8 tháng và tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 8, doanh thu 577,5 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch tháng.

Trong tháng 7, doanh thu giảm sau 4 tháng liên tục tăng trưởng. Nguyên nhân được lý giải là do tác động của thiếu hụt vỏ container và cước vận chuyển quốc tế tăng cao. Lũy kế 7 tháng, doanh thu công ty dệt may đạt 2.966 tỷ đồng, tăng 21%; lãi sau thuế 113 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Theo TNG, doanh thu và lợi nhuận cải thiện nhờ ngay từ đầu năm đã định hướng tập trung khai thác, tăng tỷ trọng các khách hàng FOB (chủ động từ nguyên liệu đến thành phẩm) chủ đạo, doanh thu đơn hàng FOB tăng; khách hàng dịch chuyển đơn hàng từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sang Việt Nam; đẩy mạnh dòng sản phẩm kỹ thuật, cao cấp.

Ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam chia sẻ, sự hồi phục về xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam trong năm 2021 là nhờ nỗ lực của Chính phủ và Bộ Công Thương đã có nhiều chính sách và động thái hỗ trợ triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường và thông thương hàng hoá.

Bên cạnh đó, ngành dệt may hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Châu Âu (EU)- Việt Nam), thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc khi nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng xuất khẩu đến Quý III năm nay.

Hiện nay, dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam, nhiều doanh nghiệp dệt may đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lực lượng lao động, khó duy trì được 100% năng lực sản xuất. Điều này dẫn đến xu hướng các đơn vị dệt may ở miền Nam tìm đến đơn vị ở miền Trung và Bắc – những nơi ít bị ảnh hưởng dịch bệnh để đặt hàng gia công.

Dệt may TNG có địa bàn hoạt động chủ yếu ở tỉnh Thái Nguyên, địa phương có số ca nhiễm ít và kể từ giữa tháng 8 không phát sinh ca mới. Doanh nghiệp cho biết trong tháng 8 vẫn tuyển dụng thêm gần 600 lao động bổ sung cho các nhà máy mới thành lập, tăng năng lực sản xuất.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: