Miếng thịt tẩm ướp đều gia vị, bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô (ống xả) xe máy sẽ từ từ dạy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.
Miếng thịt tẩm ướp đều gia vị, bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô (ống xả) xe máy sẽ từ từ dạy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.
Trong những cung đường xa, lương thực đôi khi là vấn đề khá đau đầu đối với các "phượt tử". Bằng đầu óc sáng tạo và thú phiêu lưu của mình, họ đã “sáng chế” ra món thị ốp pô vô cùng độc đáo. Món ăn này lợi dụng sức nóng của ống pô (ống xả) xe máy để nấu chín nguyên liệu, đi đường xa thì quả là tiện dụng và gọn nhẹ.
Ảnh minh họa
Thịt ốp pô được chế biến khá đơn giản: thịt lợn (hoặc thịt bò) làm sạch, thái đều, tẩm ướp với gia vị rồi trải mỏng ra giấy bạc, sau đó bọc kín lại và cuốn vào phía bên ngoài ống pô xe. Chỉ cần đi 1 quãng đường trên 60km là thịt đã chín và bạn sẽ có một bữa ăn khá ngon lành. Nếu đi xa và nhanh hơn thịt có thể cháy xém và dậy mùi thơm quyến rũ.
Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị khi vừa trải qua chặng đường vất vả, dừng xe đã được nhâm nhi món thịt nướng đậm đà.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn món thịt này vì ống xả xe máy là nơi thải ra nhiều chất độc hại, dù đã bọc giấy bạc nhưng không ai có thể đảm bảo rằng những chất độc đó cũng như bụi đường không bám vào thịt. Hơn nữa, việc bọc thịt vào ống xả sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, khiến chuyến đi trở nên thiếu an toàn.
Dù sao, món thịt độc đáo này cũng là một trải nghiệm mới mẻ dành cho
những người yêu thích phiêu lưu trên chiếc xe gắn máy.
Hồ Yên