Mùa này tép rong đang tươi, giá lại rẻ. Hãy đổi món cho cả nhà với món tép rong cuốn bún do nhà hàng Hải Hòn Chồng (quận 03) hướng dẫn.
Mùa này tép rong đang tươi, giá lại rẻ. Hãy đổi món cho cả nhà với món tép rong cuốn bún do nhà hàng Hải Hòn Chồng (quận 03) hướng dẫn.
Mách bạn, ngày cuối tuần rảnh rỗi nên đi chợ vào sáng sớm để có thể mua được tép ngon, tép tươi là còn nhảy tanh tách, vỏ óng ánh. Mua về phải chế biến ngay, không nên cho vào tủ lạnh vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên.
Tép rong có vị ngọt tự nhiên, khi cuốn với rau và bún giúp ngon miệng và không tăng cân. Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nguyên liệu:
- Tép rong tươi: 300gr
- Bún: 200gr
- Tỏi Lý Sơn; ớt hiểm: mỗi thứ 50gr
- Tía tô (50gr); húng quế (50gr); xà lách búp và ngò rí (100gr)
- Dưa leo: 1 quả; chuối chát: 1 quả; khế chua: 1 quả
- Gia vị.
Cách làm:
- Tép rong nhặt kỹ để loại bỏ các loại rong biển, cỏ dại. Rửa sạch, để ráo.
- Rau tía tô, húng quế, xà lách, ngò nhặt lấy lá, rửa sạch.
- Dưa leo, chuối chát, khế chua rửa sạch, bào mỏng.
- Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê nước lọc; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh; thêm tỏi ớt đập dập.
- Cho chảo nóng, phi thơm với đầu hành. Cho tép vào đảo nhanh tay, cho 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, bột nêm và tiêu vào trộn đều. Tắt bếp.
- Bày các loại rau sống ra đĩa và bún ra đĩa. Cuốn với rau xà lách hoặc bánh tráng tùy thích. Ăn kèm tỏi và ớt hiểm.
Đồng Văn
theo Sài gòn ẩm thực