Tại Hà nội, địa chỉ kem chiên mà teen Hà Thành hay lui tới phải kể đến cơ sở Bảo Ngọc 98 Hai Bà Trưng hay “Kành Kạch quán”…Kem chiên vừa ngon vừa cực kỳ hấp dẫn và gợi sự tò mò. Bạn đã từng thưởng thức món ăn độc đáo này nhưng chưa biết làm sao để chế biến nó? Hãy thử bắt tay vào làm kem chiên theo cách thức đơn giản mà Tạp chí món ngon giới thiệu nhé, bạn sẽ thấy thú vị hơn với món “trong lạnh nóng ngoài” này.
Tại Hà nội, địa chỉ kem chiên mà teen Hà Thành hay lui tới phải kể đến cơ sở Bảo Ngọc 98 Hai Bà Trưng hay “Kành Kạch quán”…Kem chiên vừa ngon vừa cực kỳ hấp dẫn và gợi sự tò mò. Bạn đã từng thưởng thức món ăn độc đáo này nhưng chưa biết làm sao để chế biến nó? Hãy thử bắt tay vào làm kem chiên theo cách thức đơn giản mà Tạp chí món ngon giới thiệu nhé, bạn sẽ thấy thú vị hơn với món “trong lạnh nóng ngoài” này.
Ảnh: Nguồn yega.game4v
Chuẩn bị:
8 muỗng kem
100gr bột mì
50gr bột gạo
50gr đường xay
1 quả trứng gà
Một muỗng cafe bột nổi
75ml nước
200gr bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Cho trứng gà vào tô đánh đều, cho tiếp bột mì, bột gạo, đường xay, nước lã quấy đến khi sền sệt và mịn là được.
Đợi bột nghỉ trong 5 phút cho bột nở hết. Múc từng viên kem lạnh, còn cứng (vì kem hơi chảy không thể làm món kem chiên ngon được) cho vào bột lăn đều.
Cho kem vào chảo dầu sôi, trở cho vàng đều hai mặt. Bột sẽ chín rất nhanh khi viên kem chưa kịp chảy.
Vớt ra để ráo dầu.
Bây giờ bạn có món kem chiên rồi đấy. Tận hưởng viên kem sau khi chiên, bên ngoài nóng giòn, bên trong vẫn giữ nguyên vị lạnh thật tuyệt bạn nhỉ.
Thùy Dương
Theo Tap chi mon ngon