Sự kiện hot
4 tháng trước

Dự án Nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt đầu tư

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã có Quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty Messer SE & Co. KgaA (Đức) thực hiện dự án Nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer - Quảng Ngãi tại Khu công nghiệp Phía Đông, Khu kinh tế Dung Quất (thuộc địa bàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Công Ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng tuyển dụng mới nhất T6/2023 -  VietNamWorks
Dự án Nhà máy sản xuất khí công nghiệp Messer được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt đầu tư.

Theo đó, dự án có mục tiêu sản xuất khí công nghiệp, hóa chất cơ bản dạng lỏng và khí; công suất thiết kế khoảng: 240.000Nm3/giờ (khí Oxy và Ni tơ), 400 tấn/ngày (khí Argon lỏng, Oxy lỏng, Ni tơ lỏng) và 12,09Nm3/ngày (khí Kryton, Xenon, Hỗn hợp khí He/Neon),với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.157 tỷ đồng, tương đương 133 triệu USD; diện tích đất, mặt nước, mặt bằng dự kiến sử dụng khoảng 7,24 ha; dự án sẽ triển khai  đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động trong thời hạn 15 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Dự kiến khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 50 lao động địa phương.

Được biết, Messer là công ty Khí công nghiệp mô hình gia đình lớn nhất trên thế giới, hiện nay được quản lý bởi ngài Stefan Messer. Hiện đang hoạt động tại hơn 35 quốc gia chủ yếu ở Châu Âu và Châu Á, với hơn 60 công ty hoạt động. Các hoạt động quốc tế được quản lý từ Frankfurt am Main, trong khi quản lý các chức năng kỹ thuật cốt lõi – hậu cần, kỹ thuật, sản xuất và công nghệ ứng dụng – được đảm nhận từ Krefeld.

Messer hiện đang là công ty có danh mục sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường với các sản phẩm như Ôxy, Nitơ, Argon, CO2, Hiđrô ...với trung tâm nghiên cứu và năng lực hiện đại, trong đó tập đoàn phát triển các công nghệ ứng dụng để sử dụng khí trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, trong công nghệ thực phẩm, y học cũng như nghiên cứu và khoa học.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: