Một món ăn với tên hoa mỹ nhưng cách làm không cầu kỳ. Chỉ cần sự khéo léo của người đầu bếp trong quá trình chuẩn bị để gà cuộn chiên giòn mà không dai.
Một món ăn với tên hoa mỹ nhưng cách làm không cầu kỳ. Chỉ cần sự khéo léo của người đầu bếp trong quá trình chuẩn bị để gà cuộn chiên giòn mà không dai.
Ngoài ra, những đầu bếp của nhà hàng Shang Palace (17-19-21 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM) đã kết hợp thêm chuối sứ vào món ăn, chẳng những không “lạc tông” mà còn khiến món có vị ngon hài hòa.
Giòn rụm gà cuộn bách hoa
Bạn đọc có thể làm thử món gà cuộn bách hoa theo chỉ dẫn dưới đây:
Nguyên liệu:
Phi lê gà ta: 150 gr, tôm thẻ: 120 gr, trứng gà: 1 quả, chuối sứ vừa chín: 1 trái, bột năng: 40 gr, bột chiên xù: 120 gr, xốt mayonnaise: 50 gr; dầu ăn để chiên.
Gia vị: hạt nêm: 2 thìa cà phê, muối: ½ thìa cà phê.
Thực hiện:
Thịt gà làm sạch, bỏ da, thái lát mỏng, hơi to bản, dùng búa dần sơ cho gà mềm, ướp với muối, hạt nêm, để thấm 10 phút.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, quết cho nhuyễn và mịn.
Chuối thái lát mỏng, áo qua ít bột năng.
Trứng đánh cho bông lên.
Trải miếng thịt gà ra, cho một lát chuối lên, phết một lớp tôm quết mịn, nhúng qua trứng, cuộn lại thật chặt rồi tẩm bột chiên xù, dùng tăm tre ghim lại để giữ cố định miếng gà.
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đun sôi, thả gà vào chiên cho vàng đều.
Vớt gà ra, đặt lên giấy thấm dầu, dùng nóng, chấm kèm xốt mayonnaise.
Nguyên Trang
theo iHay