Sự kiện hot
11 tháng trước

Giá vàng hôm nay 23/6: Chao đảo vì Fed

Giá vàng hôm nay (23/6) chao đảo trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ảnh minh họa

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tương tự, trước giờ mở cửa, Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội cũng ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thời điểm này, mức chênh lệch giữa thị trường trong nước và thế giới lại nới lên 7,62 triệu đồng sau khi giảm nhẹ ở phiên trước. Cuối tuần trước, chênh lệch này đã đạt kỷ lục là 8 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.779 USD/ounce, giảm 06 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay chao đảo trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Vàng sụt giảm vào đầu phiên trên thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam) sau khi đã giảm tới 6% trong tuần trước trong bối cảnh đồng USD treo cao và chứng khoán thế giới tăng mạnh. Chứng khoán Mỹ có một phiên hồi phục ấn tượng, trong khi chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm trong phiên 22/6.

Chứng khoán châu Âu hồi phục theo phố Wall và lên đỉnh lịch sử trước khi giảm trở lại.

Giới đầu tư khá thận trọng về những tín hiệu chính sách tiền tệ của Fed. Trong phiên họp tuần trước, các quan chức Fed đã cho thấy có thể có hai đợt nâng lãi suất vào năm 2023, thậm chí một số cho rằng lãi suất sẽ được nâng lên vào cuối 2022.

Việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của ngân hàng này có thể diễn ra trong vài tháng tới.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: