Sự kiện hot
10 tháng trước

Giá vàng hôm nay 23/7: Phục hồi nhẹ

Giá vàng hôm nay 23/7 tăng trở lại do USD hạ nhiệt và tình hình việc làm tại Mỹ vẫn xấu.

Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay tăng trở lại - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,680 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,745 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,13 - 5,27 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Thị trường trong nước tiếp tục lặng sóng, giao dịch cũng ảm đạm bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 lan rộng ở nhiều địa phương.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.808 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại do USD hạ nhiệt và tình hình việc làm tại Mỹ vẫn khá xấu. 

Số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng 51.000 trường hợp xuống còn 419.000 người, tăng so với mức 368.000 trường hợp trong tuần trước đó.

Con số này cũng cao hơn so với dự báo 350.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của các nhà kinh tế.

Tại Châu Âu, cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm qua, các quan chức EBC đã đưa ra quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ và cho biết lạm phát vẫn đang ở mức thấp hơn so với mục tiêu.

ECB cũng cho biết sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và có sẽ nới lỏng hơn nữa cho đến khi đạt được tỷ lệ lạm phát mục tiêu là 2,0%; Đồng thời cũng sẽ đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: