Sự kiện hot
8 tháng trước

Giá vàng hôm nay 7/9: Chững lại, chờ cơ hội bứt phá

Giá vàng hôm nay 7/9 được dự đoán sẽ tăng khi đón nhận nhiều yếu tố tích cực như USD suy giảm, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ tăng cao.

Giá vàng hôm nay chững lại, chờ cơ hội bứt phá - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay chững lại, chờ cơ hội bứt phá - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên sáng 6/9. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được đóng cửa tuần giao dịch ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57.70 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 51.10 - 53.10 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.822 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce với đầu giờ sáng qua. Tuy vậy, tính chung cả phiên, giá vàng ít biến động và vẫn trụ vững trên ngưỡng cao.

Thậm chí, giá kim loại quý hiện đang có nhiều động lực để tăng. Cụ thể, USD hiện giảm xuống đáy 1 tháng qua. Trong khi đó, vàng đón nhận thông tin về cầu tích cực từ thị trường lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ.

Giá vàng ổn định gần đỉnh 2 tháng rưỡi trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (6/9) sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến và dấy lên dự đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế. 

Theo một nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ, lượng vàng nhập khẩu của nước này trong tháng 8 là 121 tấn (kim ngạch 6,7 tỷ USD), cao vọt so với con số 63 tấn (3,7 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia cho rằng, động thái này của các nhà nhập khẩu Ấn Độ nhằm lấp đầy kho hàng trước mùa lễ hội và mùa cưới tại nước này.

Nhu cầu vàng tại các thị trường truyền thống lớn như Trung Quốc và Ấn Độ được cho là động giúp vàng tăng giá trước mùa lễ hội và mùa cưới tại các nước này.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: