Sự kiện hot
6 tháng trước

Giao dịch đất nền tại TP HCM và các tỉnh vùng ven nhiều dấu hiệu sôi động trở lại

Sau thời gian ngưng trệ bởi giãn cách xã hội, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực khi ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ ở nhiều phân khúc. Đặc biệt là phân khúc đất nền.

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn dịch bệnh được kiểm soát tích cực khiến mức độ quan tâm nhà đất tại nhiều tỉnh thành phía Nam bùng nổ. Đặc biệt là ở Long An, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu Bình Dương đang có xu hướng tăng trưởng nhu cầu mua ở loại hình căn hộ, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An đang là hai thị trường đứng đầu về thu hút người mua đất nền, nhà phố với mức tăng trung bình là 73% và 64%.

Trong đó đất nền/nhà phố là phân khúc dẫn đầu về tăng trưởng nhu cầu tìm mua. Tính riêng trong tháng 10/2021, lượng tìm kiếm đất nền trên cả nước tăng trung bình từ 58-78%. Riêng khu vực TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giao dịch đất nền, nhà phố tăng 65-105% so với tháng trước đó.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng nhận định, nguồn cung đất nền và nhà phố đang chuyển dịch về các tỉnh vùng ven vùng, trở thành kênh đầu tư ưa chuộng hiện nay. Về phía các doanh nghiệp, sau thời gian dài tạm ngưng giao dịch để phòng chống dịch, nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp BĐS có quỹ đất tại vùng ven đang tích cực tung dự án mới, chuẩn bị trở lại thị trường.

Giao dịch đất nền tại TP HCM và các tỉnh vùng ven nhiều dấu hiệu sôi động trở lại

Dự đoán về đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường đất nền, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực TP.HCM cho biết, nhu cầu hàng năm của thị trường đối với loại hình đất nền luôn tăng rất cao. Đất nền, nhà phố vùng ven là phân khúc dễ mua dễ bán, với tầm tài chính từ vài trăm triệu hay đến vài tỷ đồng, nhà đầu tư đều có thể tìm được sản phẩm phù hợp ở loại hình này.

Nếu lựa chọn đúng vị trí, khu vực có hưởng lợi từ phát triển hạ tầng, quy hoạch, nhà đầu tư có thể thu nguồn lợi rất lớn. Bên cạnh đó, việc khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm quỹ đất và giá cũng tăng cao, sự xuất hiện của các đại đô thị vệ tinh ở các vùng ven được phát triển bới các tâp đoàn lớn cũng dẫn tâm lý người mua đổ về các thị trường này. Người mua vừa mua để đầu tư vừa là để tích lũy và đón đầu thời điểm đô thị hóa trong vài năm tới. Xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để đón sóng giãn dân cư được nhận định sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Báo cáo mới đây của DKRA cũng cho thấy, thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh đã có một thời gian dài thiếu vắng nguồn cung khi mà 5 tháng liên tiếp không có sản phẩm mới.

Đến tháng 10, phân khúc này có dấu hiệu khởi sắc với sự xuất hiện của một dự án mới gồm 26 nền. Tỷ lệ tiêu thụ là hai nền, tương đương với 8%.

Trong khi đó, nếu tính cả TP Hồ Chí Minh và khu vực vùng lân cận thì trong tháng 10/2021 có 9 dự án mở bán, gồm 4 dự án mới và 5 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 649 sản phẩm.

Số liệu của DKRA cho thấy nguồn cung sản phẩm đã tăng 6,8 lần so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 36% (233 sản phẩm), tăng hơn 10 lần. Đây được đánh giá là tín hiệu tích cực, đánh giá sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc đất nền sau thời gian dài lặng sóng...

Hạ Lam

Theo KTĐU

Từ khóa: