Độ giòn của cốm xanh quyện với thịt giò sống và trứng cút tạo nên khẩu vị tuyệt vời cho chị em bổ sung vào thực đơn ăn ngon mà vẫn khỏe, đẹp của mình.
Độ giòn của cốm xanh quyện với thịt giò sống và trứng cút tạo nên khẩu vị tuyệt vời cho chị em bổ sung vào thực đơn ăn ngon mà vẫn khỏe, đẹp của mình.
1. Nguyên liệu
- Giò sống: 150gr
- Cốm xanh: 100gr
- 12 quả trứng cút, 1 quả trứng gà, 1 ít xà lách xoong, 5 quả cà chua bi
- Dầu ăn, tiêu, tương xí muội, mayonnaise, bột bắp
2. Cách làm
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch, để ráo.
Trứng gà đánh tan. Bọc giò sống quanh trứng cút thành hình bầu dục, lăn qua bột bắp, nhúng qua trứng rồi tẩm cốm xanh xung quanh.
Đun nóng dầu, cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Trộn sốt: trộn đều 2 muỗng canh mayonnaise với 1 muỗng canh tương xí muội.
Xếp trứng chiên cốm xanh ra đĩa, trang trí xung quanh với xà lách xoong và cà chua bi, khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn tương xí muội.
Mách nhỏ:
Nếu làm số lượng lớn giò sống bọc trứng, bạn nên hấp chín trước, khi chiên sẽ nhanh hơn. Xoa bột bắp vào tay trước khi bọc trứng với giò sống sẽ đỡ bị dính tay hơn.
Theo BGD