Sự kiện hot
2 năm trước

Hà Nội: Phát hiện đối tượng bán chui thuốc điều trị Covid-19 sản xuất tại Nga

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc phòng, điều trị COVID-19 sản xuất tại Nga, do một số đối tượng mua bán trên địa bàn nhưng không có hoá đơn, chứng từ.

Tháng 8 vừa qua, trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các loại mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh. Trong đó có các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Thủ đoạn của các đối tượng là mua bán, trao đổi qua mạng và thuê các shipper giao hàng, không trực tiếp lộ diện để tránh sự kiểm tra và xử lý của các cơ quan chức năng.

Ngày 4/9, tổ công tác bắt quả tang V.T.H. (30 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang giao 1.000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 không có hóa đơn chứng từ. Bước đầu H. khai nhận là shipper, được M.Đ.T. (28 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thuê đi giao hàng. Sau đó, T. bị triệu tập đến cơ quan công an làm việc.

Trong quá trình làm việc tại cơ quan công an T. khai nhận, lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, tâm lý người dân muốn mua các loại thuốc phòng, điều trị bệnh Covid-19 nên T. mua thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Số thuốc trên nếu bán trót lọt T. có thể thu lợi khoảng 100 triệu đồng.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/9, tại khu vực B1 Làng Quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra một xe ô tô 5 chỗ. Lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 500 hộp thuốc điều trị Covid-19. Thời điểm kiểm tra, chủ xe là N.T.H. (42 tuổi) chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hộp thuốc trên xe.

Số thuốc trên gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 50 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Lực lượng chức năng xác định, toàn bộ số hộp thuốc điều trị này đều chưa được kiểm định chất lượng, không đảm bảo các yêu cầu cấp phép của Bộ Y tế. Nếu tiêu thụ trót lọt ra thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tổ công tác đã tiến hành niêm phong, thu giữ số thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc trên để xử lý theo pháp luật.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: