Ngày 21/3, nhiều người dân tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh hoang mang trước hiện tượng thịt lợnluộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ thường.
Thịt lợn luộc có màu đỏ lạ.
Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm, tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, mua xương sườn ở một cửa hàng thịt trong TP.Hà Tĩnh, cất tủ lạnh chưa ăn đến. Sáng 21/3, bà Sâm đưa ra kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt cũng xuất hiện màu đỏ lạ. Bà Sâm cho biết: "Trước khi mua về phần xương sườn vẫn có màu trắng, thịt tươi, nhưng sau hai ngày cất tủ lạnh, tự nhiên cả xương lẫn thịt đều chuyển sang màu một đỏ rất lạ. Gia đình thấy vậy không dám dùng”.
Gia đình bà Sâm, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế cùng tổ dân phố bà Sâm cũng gặp phải trường hợp trên. Trưa 19/3, gia đình ông Quế mua 0,4kg thịt lợn nạc. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất. Đến trưa ngày hôm sau, khi gia đình ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi. Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, ông Quế đem lưu giữ toàn bộ số thịt trên. Đến trưa 21/3, toàn bộ phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu.
Mẫu thịt lợn luộc có màu đỏ khác thường.
Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã cử người trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu. Ông Nguyễn Trường Sinh, Phó giám đốc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết: “Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm. Hiện chúng tôi đã lấy mẫu để đưa đi kiểm tra xác định nguyên nhân”.
Thiên An - Thành Văn