Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Him Lam là nhà đầu tư duy nhất đăng ký dự án KĐT Mắc Ca tại Lai Châu

Dự án có quy mô gần 42 ha, thuộc địa giới hành chính phường Tân Phong, TP Lai Châu và xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường. Tổng chi phí thực hiện dự án là 763 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng kể từ khi có quyết định duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị thiên đường Mắc Ca. Theo đó, CTCP Him Lam là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án này.

Khu đô thị thiên đường Mắc Ca là khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hiện đại với đầy đủ chức năng phục vụ cho cư trú, du lịch nghỉ dưỡng; có diện tích khoảng 41,85 ha, trong đó hiện trạng đất có rừng trồng là 8,76ha, hiện trạng đất không có rừng là 32,91ha (đất quy hoạch rừng phòng hộ là 19,15ha, đất quy hoạch rừng sản xuất là 22,52ha), đất sạch là 0,18ha; dân số khoảng 500 người và được bố trí thành 02 phân khu. 

Phân khu 01 có diện tích khoảng 15,48ha bao gồm toàn bộ phía Tây dự án, cơ cấu sử dụng đất chủ yếu là đất du lịch sinh thái, với mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ cây xanh cao, tạo lõi xanh điều hòa khí hậu và điểm nhấn cảnh quan cho khu vực.

Phân khu 02 có diện tích khoảng 26,37ha, bao gồm toàn bộ phía Đông và phía Nam dự án, cơ cấu sử dụng đất chủ yếu là đất biệt thự nghỉ dưỡng và một phần nhỏ là đất ở liên kế phía chân đồi. Cây xanh cảnh quan bố trí xen kẽ giữa các khu nhà, kết hợp hệ thống cây xanh sân vườn tạo điểm nhấn cảnh quan.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị thiên đường Mắc Ca tỉnh Lai Châu được phê duyệt với mục tiêu cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Lai Châu; chương trình và kế hoạch phát triển nhà ở; chương trình phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh; đầu tư xây dựng khu đô thị mới kết hợp với các khu chức năng cao cấp hiện đại với các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ.

Trước đó, tháng 2/2021, dự án này đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu công bố danh mục, mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện. 

Dự án có quy mô gần 42 ha, thuộc địa giới hành chính phường Tân Phong, TP Lai Châu và xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường. Tổng chi phí thực hiện dự án là 763 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 36 tháng kể từ khi có quyết định duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đến tháng 8, dự án Khu đô thị thiên đường Mắc Ca được tổ chức lựa chọn lại nhà đầu tư. So với lần công bố trước, dự án được điều chỉnh, bổ sung thêm phần diện tích dành cho nhà ở xã hội.

Him Lam nổi danh là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Tập đoàn Him Lam có hơn 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết, hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ bất động sản, đến tài chính ngân hàng với thị phần tập trung chủ yếu tại Hà Nội, TP. HCM và một số địa phương khác.

Về lĩnh vực địa ốc, Tập đoàn Him Lam được biết đến với vai trò là chủ đầu tư của trên dưới 100 dự án nhà ở, khu đô thị, khu du lịch trên cả nước. Trong đó, nổi bật là các đại dự án như Him Lam Tân Hưng, Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn, sân gôn Tân Sơn Nhất... tại TP. HCM.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: