Sự kiện hot
4 tháng trước

Hơn 60 cột điện ngả nghiêng giữa đường ở TP Hồ Chí Minh đã được di dời

Sau khi Báo Tin tức phản ánh việc có hơn 60 cột điện ngã nghiêng nằm giữa đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) gây nguy cơ tai nạn, đến chiều 30/3, cơ quan chức năng đã tiến hành di dời và hoàn tất việc ngầm hóa lưới điện trên tuyến đường này.

Hàng cột điện trước khi di dời (1) và sau khi được di dời (2).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đến chiều ngày 30/3, hơn 60 cột điện án ngữ giữa đường Tô Hiệu đã được cơ quan chức năng tiến hành di dời xong và tái lập mặt bằng thông thoáng, đảm bảo thuận lợi cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường này.

Nhân viên điện lực tiến hành di dời hàng cột điện trên đường Tô Hiệu.

Hầu hết người dân sống trên tuyến đường Tô Hiệu cũng như những người hay lưu thông qua đây đều vui mừng, phấn khởi khi hàng cột điện đã được cơ quan chức năng di dời. Tuyến đường nay đã thông thoáng, lưu thông thuận lợi, không còn cảnh cột điện ngả nghiêng, dây điện chằng chịt.

Đến chiều ngày 30/3, hàng cột điện trên đường Tô Hiệu đã được di dời xong.

Ông Đỗ Văn Tiến (ngụ quận Tân Phú) cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi vì giao thông qua khu vực được an toàn. Đến chiều nay, việc di dời các cột điện đã hoàn tất, toàn bộ hệ thống dây điện, cáp viễn thông cũng đã được ngầm hóa”.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, sau khi nhận được phản ánh, ngành điện đã thực hiện di dời hàng cột điện này. Hiện các trụ điện đã được tháo dỡ giúp thông thoáng tuyến đường; lưới điện ngầm hóa cũng đã được vận hành, cấp điện cho người dân.

Đường Tô Hiệu trở nên thông thoáng sau khi hàng cột điện được di dời.

Trước đó, khi dự án cải tạo kênh Hiệp Tân hoàn thành (2016-2019), đường Tô Hiệu dài khoảng 1,5 km được nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, hàng cột điện nằm giữa đường lại bị "bỏ quên", gây bất an cho người dân.

"Qua sự việc trên, ngành điện lực TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục rà soát, kịp thời khắc phục tình trạng trụ điện xuống cấp, hư hỏng hoặc chắn lối đi, khuất tầm nhìn người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn", ông Bùi Trung Kiên thông tin thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh

Theo Báo Tin tức

Từ khóa: