Vị ngọt của cá được quấn trong lớp lá lốt mềm mại đậm đà và lạ miệng.
Vị ngọt của cá được quấn trong lớp lá lốt mềm mại đậm đà và lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- Cá ngừ bằm nhuyễn: 100gr
- Cá ba sa bằm nhuyễn: 100gr
- Thịt xay: 100gr
- Lá lốt: 8 lá
- Đậu phộng rang: 1 muỗng cà phê
- Hành khô bằm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Đầu hành tươi, ngò rí
- Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
Trộn đều cá ngừ, cá ba sa, thịt xay, hành khô, đường, hạt nêm, tiêu vừa miệng.
Đậu phộng rang giã nát và đầu hành tươi đập dập rồi cho vào tô, trộn đều lần nữa.
Lá lốt cho vào thau có pha ít nước muối loãng rửa sạch, để ráo.
Trải lá lốt ra đĩa, phết một lớp dầu, múc từng muỗng nhân cho vào, cuốn lại, đặt vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cho đến khi chín.
Chấm với tương ớt.
Theo Bếp gia đình