Ngải bún, củ nghệ và ớt tươi rất hòa hợp với thịt ếch thơm ngọt, dai nhẹ làm nên một món ăn thật đặc sắc.
Ngải bún, củ nghệ và ớt tươi rất hòa hợp với thịt ếch thơm ngọt, dai nhẹ làm nên một món ăn thật đặc sắc.
1. Nguyên liệu
- Thịt đùi ếch: 400gr
- Ngải bún: 100gr
- Nghệ tươi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê
- Hành lá, rau ngò
- Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
Đùi ếch rửa sạch, xắt miếng lại cho vừa ăn.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho thịt đùi ếch vào chiên vàng giòn.
Ngải bún cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
Củ nghệ gọt vỏ, xắt lát rồi xắt nhuyễn.
Hành lá, rau ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát rồi xắt sợi.
Bắc chảo dầu lên bếp, phi tỏi thơm cho ngải bún vào đảo đều rồi đổ đùi ếch vào, rắc nghệ, trộn đều tay.
Nêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi cho hành lá vào, đảo đều, bắc xuống.
Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.
Theo Bếp gia đình