Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Khải Hoàn Land đấu giá thành công 16 triệu cổ phiếu

Toàn bộ 16 triệu cổ phiếu được đấu giá thành công, thu về gần 231 tỷ đồng

Khải Hoàn Land đấu giá thành công 16 triệu cổ phiếu - Ảnh 1

Thông tin từ Sở GDCK TP HCM (HoSE), toàn bộ cổ phiếu của CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land đã được đấu giá thành công với giá trúng cao nhất 23.000 đồng/cp, giá thấp nhất 14.000 đồng/cp. Giá trúng trung bình 14.435 đồng/cp.

Theo đó, kết quả đấu giá 16 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp được 174 nhà đầu tư đã trúng đấu giá đợt này, trong đó có 3 nhà đầu tư tổ chức. Tổng cộng, Khải Hoàn Land thu về gần 231 tỷ đồng từ đấu giá.

 Năm 2020, Khải Hoàn Land đạt doanh thu gần 303 tỷ đồng, LNST gần 97 tỷ đồng, gấp lần lượt 2,2 lần và 9,7 lần thực hiện năm trước. 

Khải Hoàn Land có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn, môi giới và kinh doanh bất động sản. Công ty có 3 cổ đông lớn là ông Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch HĐQT (sở hữu 36% vốn); bà Trần Thị Thu Hương - vợ ông Hoàn (nắm 16% vốn) và ông Phan Tuấn Nghĩa - cháu ông Hoàn (nắm 19,7% vốn) và không có cổ đông nước ngoài.

Tại thị trường bất động sản phía Nam, Khải Hoàn Land nằm trong top đầu chiếm lĩnh thị phần môi giới, đồng thời là một trong những doanh nghiệp có mạng lưới phân phối lớn mạnh hiện nay.

Trong vai trò là đại lý chiến lược của nhiều chủ đầu tư danh giá như Vinhomes, Vinpearl, Masterise Homes, Keppel Land, CapitaLand, GS E&C…, Khải Hoàn Land luôn tạo được kỷ lục bán hàng ấn tượng, chiếm tỷ trọng cao trong tổng số sản phẩm của các dự án.

Bên cạnh thế mạnh chuyên hợp tác phát triển, mua sỉ và phân phối sản phẩm với các chủ đầu tư, Khải Hoàn Land còn thể hiện tầm nhìn nhạy bén khi phát huy mạnh mẽ vai trò là nhà phát triển các dự án chất lượng tại các khu vực giàu tiềm năng khai thác trong và ngoài Tp. HCM.

Khải Hoàn Land đang đầu tư - phát triển dự án căn hộ cao cấp tại Nam Sài Gòn và dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Ngoài ra, Khải Hoàn Land còn hợp tác đầu tư một số dự án khác tại một số khu vực tiềm năng, đồng thời chuẩn bị sẵn một quỹ đất dự phòng với hơn 800ha tại các tỉnh thành lân cận Tp.HCM.

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch mở rộng hệ thống phân phối từ 30 chi nhánh lên 60 - 80 chi nhánh, doanh thu đạt 1.515 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 400 tỷ đồng, gấp lần lượt 5 lần và 3,3 lần thực hiện năm trước.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: