Sự kiện hot
12 tháng trước

Khảo sát, bay thử nghiệm Khinh khí cầu tại Tuyên Quang

Vừa qua, Công ty TNHH Khinh khí cầu quốc tế Ballooning Media đã đến khảo sát địa điểm và bay thử thành công khinh khí cầu trên bầu trời Tuyên Quang.

Bay thử khinh khí cầu trên bầu trời Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang) - Ảnh: IT

Để chuẩn bị cho Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2022, tạo đà cho du lịch hồi phục phát triển, thích ứng an toàn sau đại dịch COVID-19, trong hai ngày 12, 13/2, các buổi bay thử khinh khí cầu đã được thực hiện trên bầu trời Tuyên Quang.

Hai địa điểm được triển khai bay thử khinh khí cầu là Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang) và sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Sau quá trình bay thử, ban tổ chức sẽ thống nhất thời điểm, địa điểm, quy mô tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang. Dự kiến sẽ có khoảng 15 khinh khí cầu từ các nước tham gia lễ hội diễn ra vào cuối tháng 3/2022.

Khảo sát, bay thử nghiệm Khinh khí cầu tại huyện Lâm Bình - Ảnh: Vietjet

Là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, thời gian qua tỉnh Tuyên Quang đã tập trung phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn. Triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách, huy động các nguồn lực thu hút đầu tư tập trung phát triển du lịch. Với loại hình du lịch mới là bay khinh khí cầu nếu được triển khai sẽ là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đưa du khách đến với những trải nghiệm mới lạ, thú vị, ý nghĩa và hấp dẫn. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp bạn bè trong và ngoài nước biết đến tỉnh Tuyên Quang, quảng bá và phát triển du dịch; cũng như góp phần thực hiện tốt một trong ba khâu đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII “Phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh”.

Thanh Tú

Theo KTĐU

Từ khóa: