Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Kim ngạch xuất khẩu gỗ sang Anh tăng mạnh trong tháng 8

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Anh trong tháng 8 đạt 17,7 triệu USD, tăng 27,8% so với tháng 8/2021.

Tháng 1/2019: Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang hầu hết các thị trường lớn tăng  mạnh

Sau 3 tháng liên tục sụt giảm so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh đã phục hồi trở lại, ghi nhận mức tăng 27,8% trong tháng 8.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, nhu cầu nhập khẩu hàng hoá của Anh sẽ giảm trong những tháng cuối năm 2022, bởi nền kinh tế Anh đang đối mặt với nhiều khó khăn và nhu cầu tiêu dùng giảm do giá cả hàng hoá tăng. Trong đó, gỗ và sản phẩm gỗ nằm trong nhóm mặt hàng không thiết yếu nên dự kiến nhu cầu sẽ giảm.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo, nước này sẽ rơi vào suy thoái kinh tế cuối năm 2022 và sẽ không thoát khỏi cho đến đầu năm 2024, phần lớn là do mức sống bị ảnh hưởng từ việc tăng giá năng lượng.  

Bên canh đó, trong cơ cấu gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu, đồ nội thất bằng gỗ luôn là mặt hàng xuất khẩu chính chiếm tỷ trọng cao. Tuy nhiên, trị giá xuất khẩu mặt hàng này tới thị trường Anh giảm mạnh trong 7 tháng đầu năm 2022, đạt 137,6 triệu USD, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2021.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: