Bò 7 món được dọn theo thứ tự: bò nhúng dấm (hay nướng vỉ tùy khách chọn), sau đó là bò xa tế, bò nướng lá lốt (nay là lá cách), bò nướng mỡ chài, chả đùm, bí tết và sau cùng là cháo bò.
Bò 7 món được dọn theo thứ tự: bò nhúng dấm (hay nướng vỉ tùy khách chọn), sau đó là bò xa tế, bò nướng lá lốt (nay là lá cách), bò nướng mỡ chài, chả đùm, bí tết và sau cùng là cháo bò.
Bò 7 món' Việt mê hoặc người Mỹ.
Là một món ăn độc đáo của người Việt Nam, "Bò 7 món" rất được thực khách Mỹ ưa thích. Vì thế, nhiều nhà hàng đã nắm bắt cơ hội này để hấp dẫn "fan" bản xứ.
Bò 7 món được dọn theo thứ tự: bò nhúng dấm (hay nướng vĩ tùy theo khách chọn), sau đó là bò xa tế, bò nướng lá lốt (nay là lá cách), bò nướng mỡ chài, chả đùm, bí tết và sau cùng là cháo bò.
Thương hiệu "Bò 7 món" Việt Nam, cụ thể là Au Pagolac, đã theo chân người xa xứ sang tận Quận 4 (Paris), rồi mở rộng qua Westminter (Mỹ). Hiện nay, cái tên Pagolac đã hiện diện và quen thuộc ở Little Saigon và không ai trong cộng đồng không biết đến món "bò 7 món" thơm ngon hảo hạng.
Chị Kim Oanh Nguyễn, chủ nhân của nhà hàng Pagolac (tọa lạc trong khu thương mại góc Brookhurst và Hazard, ở chợ StaterBros), cho biết: “Món bò 7 món của nhà hàng Pagolac không những quen thuộc với cộng đồng người Việt, mà ngày càng được rất nhiều thực khách người nước ngoài ủng hộ. Chúng tôi có đến 40% là khách Mỹ. Thực đơn của nhà hàng còn có các món ăn Việt Nam như cá nướng vỉ, tôm nướng, mực nướng vỉ, cá nhúng giấm, tả pí lù...".
Một nhà hàng Việt phục vụ món đặc sản "Bò 7 món".
Bên cạnh lịch sử lâu năm như Pagolac, nhà hàng Ánh Hồng, Hồng Ân hay Bình Minh quán ở Oakland cũng gắn chặt tên tuổi với món đặc sản thuần Việt này. Michael Lê, chủ nhà hàng Ánh Hồng “Bò 7 món” trứ danh trong vùng Bay Area, cho biết anh thừa hưởng bí quyết gia truyền từ bà ngoại, làm món bò nấu theo 7 cách, từ nhúng dấm đến bò nướng và cháo thịt bò bằm.
"Cái món bò 7 món này lạ lắm, một mình nó đứng giữ khuôn thành và chả có gì gọi là món ăn cổ truyền như phở, cá lóc kho tộ hay cháo cá gì cả, nhưng nó thành danh và đứng riêng một cõi”, Michael Lê nói.
Theo ông chủ nhà hàng Ánh Hồng, thực khách Mỹ "khoái" nhất là món bò nướng mỡ chày, rồi tự tay lấy bánh tráng nhúng nước, cuốn thịt với đủ loại rau và chấm vào bát mắm nêm, đưa lên miệng suýt xoa. Mùi vị vừa dòn, vừa ngọt, béo, chua, cay... trộn vào đậm đà đến khó cưỡng.
Tuy nhiên, Michael Lê thú nhận: “Tôi vẫn mê bò nhúng dấm hơn. Tôi ăn món này mỗi ngày mà có thấy chán đâu”.
Theo Cafef.vn