Để tăng vị ngọt cho canh, khi nấu bạn thêm cà rốt thái sợi.
Để tăng vị ngọt cho canh, khi nấu bạn thêm cà rốt thái sợi.
1. Nguyên liệu
- 400g đùi ếch
- 200g cà chua
- 2 củ hành khô
- 100g me chín
- 200g mướp hương
- 1 ít hành hoa
- 1 ít rau mùi tàu
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm
- Muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Đùi ếch xát muối, rửa sạch, để ráo, ướp bột gia vị, tiêu, hạt nêm.
- Cà chua thái hình múi cau
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Me đun với 1 bát nước cho chín mềm, lọc lấy nước.
- Hành hoa và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho ếch vào xào săn. Thêm cà chua vào đảo đều. Đổ 1 lít nước vào đun sôi khoảng 3 phút, cho nước me, nêm lại nước mắm. Thả mướp hương vào nấu sôi lại, cho hành hoa và mùi tàu, tắt bếp.
Theo Tapchiamthuc