Sự kiện hot
12 năm trước

Lạ miệng ếch nấu chua với mướp

Để tăng vị ngọt cho canh, khi nấu bạn thêm cà rốt thái sợi.

Để tăng vị ngọt cho canh, khi nấu bạn thêm cà rốt thái sợi.

1. Nguyên liệu
- 400g đùi ếch
- 200g cà chua
- 2 củ hành khô
- 100g me chín
- 200g mướp hương
- 1 ít hành hoa
- 1 ít rau mùi tàu
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm
- Muối, dầu ăn

2. Cách làm
- Đùi ếch xát muối, rửa sạch, để ráo, ướp bột gia vị, tiêu, hạt nêm.
- Cà chua thái hình múi cau
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Me đun với 1 bát nước cho chín mềm, lọc lấy nước.
- Hành hoa và mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho ếch vào xào săn. Thêm cà chua vào đảo đều. Đổ 1 lít nước vào đun sôi khoảng 3 phút, cho nước me, nêm lại nước mắm. Thả mướp hương vào nấu sôi lại, cho hành hoa và mùi tàu, tắt bếp.

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: