Bánh bí ngòi có thành phần chủ yếu là rau, gần giống như một món ăn chay
Bánh bí ngòi có thành phần chủ yếu là rau, gần giống như một món ăn chay
Bánh bí ngòi
Đây là 1 loại pancake mà thành phần chủ yếu là rau, gần giống như một món ăn chay. Dùng chảo chống dính chỉ quét một lớp dầu ăn, bánh làm xong không hề bị ngậy béo. Ngược lại, khi chấm cùng nước xì dầu, món bánh trở nên rất thanh mát, dễ ăn.
Nguyên liệu: (4 người)
- 1 quả zucchini nhỏ
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Vài nhánh hành lá
- 1 tsp. dầu rau
- 1/2 tsp dầu vừng
- 240ml (1 cup) nước
- 1 quả trứng
- 1 cup bột mì đa dụng
- 1/2 tsp muối
- 2 tsp dầu ăn
* Nước chấm:
- 1/4 cup xì dầu
- 1/2 tsp dấm gạo (hoặc dấm táo)
- 1/2 tsp vừng rang
=> hòa tất cả với nhau.
Cách làm:
- Thái zucchini và ớt chuông thành những đoạn ngắn và nhỏ như que diêm.
- Hành lá thái khúc.
- Dùng chảo nhỏ, làm nóng 1 tsp dầu ăn, xào nhanh zucchini, ớt chuông, hành 1 phút. Sau đó rắc lên một ít dầu vừng, để nguội.
- Cho nước, trứng, bột, muối vào chung 1 bát. Đánh tay bằng phới cho hỗn hợp nhuyễn đều.
- Cho hỗn hợp rau xào (đã nguội) vào bát bột, trộn đều.
- Dùng chảo (đường kính khoảng 21-22cm), cho 1/4 tsp dầu ăn vào, chảo nóng thì cho 1 nửa hỗn hợp bột+rau vào chảo, dàn đều kín mặt. Để lửa trung bình. Nấu khoảng 3-4 phút, khi nào mặt dưới vàng thì lật mặt trên xuống, nấu tiếp đến khi vàng.
- Thực hiện tương tự với phần bột còn lại.
Theo Eva