Nước luộc gà có vị ngọt béo, nếu chúng ta đã có đĩa gà luộc hấp dẫn thì hãy tận dụng nước luộc gà để làm một bát canh măng cho cả gia đình vào bữa cuối năm.
Nước luộc gà có vị ngọt béo, nếu chúng ta đã có đĩa gà luộc hấp dẫn thì hãy tận dụng nước luộc gà để làm một bát canh măng cho cả gia đình vào bữa cuối năm.
Nguyên liệu:
Măng củ: 300gr
Ớt tươi, hành, tỏi, bột canh, bột nêm, rau mùi.
Lòng gà: 1 bộ
Nguồn ảnh: my.opera.com
Chuẩn bị:
Măng thái mỏng, rửa qua, luộc lại 2 lần cho bớt chua, vớt ra để ráo.
Lòng gà thái miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi thái nhỏ, bằm nhuyễn.
Ớt tươi thái lát
Cách làm:
Cho dầu vào chảo (nên cho ít dầu vì nước gà đã béo sẵn), đun nóng già, cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Cho lòng gà vào đảo qua, cho tiếp măng vào đảo đều tay. Nêm gia vị vào đảo tiếp, để cho gia vị ngấm và miếng lòng gà săn lại thì lấy nước luộc gà đổ vào, đun sôi. Nước canh sôi được 2 phút bạn cho tiếp 1 thìa cà phê bột nêm vào cho ngọt nước, sau đó cho thêm vài lát ớt tươi (nên bỏ ít ớt vì ớt gặp măng sẽ càng cay hơn). Nhắc xuống, múc ra bát, trang trí rau mùi rắc lên trên.
Bạn đã có 1 bát canh gà nấu măng, lạ miệng mà ngon nữa.
Như Anh
TapchiMonngon.com