Sự kiện hot
9 tháng trước

Lâm Đồng: Gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng thực hiện dự án của công ty Sài Gòn – Đại Ninh

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh (Sài Gòn - Đại Ninh) về các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái Đại Ninh.

Theo văn bản Số 2603/STNMT-QLĐĐ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng gửi CTCP Đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh. Cơ quan này yêu cầu doanh nghiệp báo cáo tình hình thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp; báo cáo cụ thể những hạng mục đã đầu tư, những hạng mục chưa đầu tư.

Trong đó, Sài Gòn Đại Ninh cần làm rõ kể từ khi được UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép gia hạn tiến độ thực hiện dự đến nay đã thực hiện được những hạng mục, công trình gì; nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến chậm tiến độ thực hiện dự án, những khó khăn vướng mắc; kiến nghị (nếu có).

Đồng thời, Sở này cũng yêu cầu Sài Gòn Đại Ninh có văn bản xác nhận hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tài chính (đến thời điểm đề nghị gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng) của cơ quan có thẩm quyền; cam kết cụ thể về thời gian, lộ trình, các biện pháp thực hiện để hoàn thành dự án và cam kết nếu hết thời gian gia hạn mà vẫn không đưa đất vào sử dụng thì dự án bị chấm dứt hoạt động (hoặc thu hồi) vô điều kiện.

CTCP Đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh được thành lập vào đầu năm 2010, trụ sở hiện đặt tại phường 10, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Vốn điều lệ ở thời điểm thành lập là 600 tỷ đồng.

Cổ đông sáng lập gồm Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà ở Phương Nam (Phương Nam Group - 85%), và 7 cá nhân khác nắm giữ 15% cổ phần còn lại là: Hoàng Văn Thọ (2%), Đào Thúy Hằng (5%), Phan Văn Đức (5%), Nguyễn Văn Lam (0,5%), Trần Tấn Công (1%), Trần Hồng Thắng (0,5%) và Nguyễn Đình Tùng (1%). Đến tháng 8/2016, bà Phan Thị Hoa thay Công ty Phương Nam nắm giữ 85% cổ phần Sài Gòn Đại Ninh Corp.

Trong suốt quá trình đầu tư dự án, chủ tịch HĐQT và cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ 88,5% vốn, tương ứng 1.770 tỷ đồng tại Sài Gòn Đại Ninh là bà Phan Thị Hoa. Mặc dù không phải cổ đông sáng lập doanh nghiệp, tuy nhiên nữ doanh nhân lại đang nắm trong tay 92% cổ phần của Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh nhà ở Phương Nam, một trong những cổ đông sáng lập của Sài Gòn Đại Ninh.

Đến tháng 1/2021, vai trò này đã được chuyển giao cho ông Nguyễn Cao Trí (1970). Ông Nguyễn Cao Trí ngoài là thành viên HĐQT Saigonbank còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Tập đoàn Capella – doanh nghiệp thành lập năm 2015.

Theo giới thiệu của Tập đoàn này, Capella Holdings với chức năng kinh doanh chính là phát triển hệ thống ẩm thực và giải trí (F&B Hospitality), hiện Công ty đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng gồm: Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar; Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Riverside Palace, Claris Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall; hệ thống nhà hàng San Fo Lou (Hoa), Sorae (Nhật), Dì Mai (Việt)…

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: