Ẩm thực Brunei là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn cơ bản trong ẩm thực Malaysia, pha trộn với hương vị của Trung Quốc và Ấn Độ. Thêm vào đó, việc sử dụng các phụ gia như mắm tôm, sả, nước cốt dừa, me và nghệ tạo cho món ăn Brunei sự khác biệt và độc đáo hơn. Món ăn Brunei được chế biến từ nhiều loại rau quả, thịt, gia vị, thảo dược và hương liệu. Quốc hồn ẩm thực của đất nước này là bò xiên nướng sa tế với nước xốt đậu phộng cay và các món ăn kèm như ambuyat (chế biến từ thân cây sago bào nhuyễn), bánh kelupis với càri bò và các món cá nướng theo nhiều cách tẩm ướp khác nhau... Chuyên gia đầu bếp đến từ Brunei sẽ tới HN trong dịp này để phô diễn tài năng.
Hà Thành
Theo Lao dong