Sự kiện hot
5 tháng trước

Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR): Kết quả kinh doanh ấn tượng trong điều kiện thuận lợi

Theo PHS, trong nửa đầu năm đầu tiên kết thúc vào ngày 30/6/2022, doanh thu thuần của CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR – UPCoM) đạt 87,2 nghìn tỷ đồng (tăng 78% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế tăng vọt lên 12,4 nghìn tỷ đồng (tăng 253%), vượt qua mức dự báo của PHS cho cả năm nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

PHS cho biết, đây là mức tăng trưởng phi thường trong bối cảnh nguồn cung eo hẹp trên toàn cầu khi mà công suất lọc dầu vẫn đang bị tụt lại phía sau và thậm chí còn đang giảm dần.

Trong báo cáo phân tích mới được cập nhật đối với CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết, sự phục hồi mạnh mẽ của giá bán và biên lợi nhuận đang diễn ra trong năm 2022, dưới điều kiện thuận lợi chưa từng có, nhu cầu về xăng dầu bùng nổ trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Cũng theo PHS, trong khi DQRE thường xuyên hoạt động trên 100% công suất thiết kế, công ty cũng đang mở rộng quy mô sản xuất với một dự án đầy tham vọng nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng, dự án này sẽ giúp khỏa lấp nguồn cung thiếu hụt trong nước cũng như đáp ứng yêu cầu chất lượng EURO5 do chính phủ quy định. Theo BSR, dự án này dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025, do đó, PHS kỳ vọng sản lượng có thể bật tăng thêm khoảng 16% vào năm 2026.

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết: “Sử dụng phương pháp DCF và P/E, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý là 29.900 đồng/cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua với mức tăng giá tiềm năng là 25%”.

“Định giá này đã tính đến kế hoạch nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất gần nhất và đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5, có thể khiến sản lượng giảm 12,5% vào năm 2023, theo ước tính của chúng tôi, giá trị hợp lý đã giảm 7% so với trước đây do phản ánh những thay đổi như đã đề cập”.

Rủi ro: (1) Sự xuất hiện trở lại của các chủng virus corona mới; (2) Sự thay đổi bất lợi trong chính sách điều hành của chính phủ; (3) Rủi ro suy thoái kinh tế ngày càng rõ nét; (4) Nạn buôn lậu dai dẳng.

Thanh Thanh

Theo KTĐU

Từ khóa: