Có lẽ bạn đang băn khoăn khi hè sắp đến, bạn sẽ chọn cách làm kem hay mua kem cho con ăn. Bạn có thể tự tay làm những món kem thật ngon và hấp ...
Là một người mẹ đảm đang, chị Phương Hoa luôn dành thời gian để chế biến nhiều món ngon cho con. Không chỉ thành thạo trong việc làm rất nhiều món bánh, sữa chua, sinh tố, chị Phương Hoa còn sở hữu nhiều công thức làm kem có hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món kem ngon theo cách mà chị Hoa hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Chị Phương Hoa sở hữu khá nhiều công thức làm kem ngon miệng, đẹp mắt. (Ảnh NVCC)
1. Công thức làm kem Cherry
Nguyên liệu
- Cherry tươi: 300gr
- Sữa đặc: 100-130gr tùy khẩu vị
- Kem tươi whipping: 200gr
- Bơ lạt: 20gr
- Nồi inox không quai loại 1 đáy (làm lạnh nhanh)
- Thau nước đá
Cách làm:
- Cherry bổ đôi tách hạt cho vào máy cùng với sữa đặc, xay nhuyễn
- Bơ ngâm cách thủy nước nóng cho tan chảy
- Cho wipping và bơ vào nồi inox, vừa ngâm trong thau nước đá vừa đánh lên cho bông (nhấc que đánh lên thấy chóp kem đứng là đạt, lưu ý nếu đánh wip có nhiều bọt khí kem sẽ bị xốp)
- Trộn đều wip vào hỗn hợp Cherry, dùng phới trộn từ dưới lên như khi làm cốt gatô, kem sẽ xốp mịn hơn.
- Đổ kem ra khay hoặc hộp, gạt đều kem nhưng không vỗ khay tránh tình trạng bị xẹp bọt khí
- Để trong ngăn đá từ 5h là có thể ăn.
Kem Cherry. (Ảnh NVCC)
2. Kem Kiwi
Mọi người mặc định cho Kiwi chỉ có 2 vị là ngọt và chua nhưng khi bạn thưởng thức kem Kiwi, bạn sẽ có thêm một khái niệm khác về vị của loại trái cây này.
Khi hạt Kiwi vỡ ra mang theo vị đắng hoà tan vào đầu lưỡi, không mang theo vị đắng như khổ qua hay rau đắng. Vị đắng nhẹ nhàng như đùa giỡn vị giác của thực khách là vị đắng không bị nhầm lẫn với dòng thực phẩm khác, đó là vị trí độc tôn và không có gì thay thế.
Chị Phương Hoa mê kem Kiwi cũng vì vị đắng đáng yêu này. Hãy làm ngay cho con bạn thưởng thức món kem vừa ngon vừa bổ này đón mùa hè năm nay.
Công thức làm kem kiwi tương tự kem cherry. (Ảnh NVCC)
Kem kiwi. (Ảnh NVCC)
3. Kem sầu riêng
Kem sầu riêng có công thức giống với kem kiwi và cherry, chỉ thay cherry bằng loại quả mà bạn muốn. Các bước tiến hành đều tương tự.
Kem sầu riêng. (Ảnh NVCC)
4. Công thức làm kem Flan
Nguyên liệu:
- Trứng gà 4 quả, 4 lòng đỏ hoặc dùng 6 trứng
- Sữa đặc 1 lon
- Nước sôi 1,5 lon đựng sữa đặc
- Sữa tươi có hoặc không có đường tuỳ theo khẩu vị: 600ml
- Caramen: Đường cát vàng 1 thìa canh, nước 1 thìa canh, nước cốt chanh 1 thìa cà phê
Cho đường và nước vào chảo nhỏ đun trên bếp đến khi lên màu như ý. Trong lúc đun nước đường không dùng dụng cụ khuấy, thêm nước cốt chanh, cầm chảo lên lắc đều đổ vào khuôn chuẩn bị đổ hỗn hợp trứng sữa.
Cách làm:
- Trứng đập vào tô dùng đũa đánh đều
- Đổ lon sữa đặc vào tô sữa quật đều với trứng
- Cho thêm 1,5 lon nước sôi vào hỗn hợp trứng sữa
- Thêm 600ml sữa tươi vào khuấy đều
- Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi đổ vào khay đã có sẵn caramen
- Nước sôi cho khay trứng sữa vào hấp với lửa nhỏ 40 độ. Lấy khay bánh ra chờ nguội bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn nhẹ nhàng úp khay bánh vào đĩa lớn và ăn ngay.
Kem flan. (Ảnh NVCC)
5. Công thức làm kem Yaourt chanh leo
Nguyên liệu:
- Nước cốt chanh leo bỏ hạt: 200gr
- Sữa đặc: 200-250gr (tuỳ theo độ chua của chanh leo)
- Yaourt: 200gr
- Kem tươi whipping : 100gr
- Bơ lạt: 10gr
- Nồi inox không quai loại 1 đáy (giúp làm lạnh nhanh)
- Thau nước đá
Cách làm:
- Nước cốt chanh leo và yaourt cho vào máy cùng với sữa đặc, xay nhuyễn
- Bơ ngâm cách thủy nước nóng cho tan chảy
- Cho wipping và bơ vào nồi inox, vừa ngâm trong thau nước đá vừa đánh lên cho bông (nhấc que đánh lên thấy không chảy là được)
- Trộn đều wip vào hỗn hợp chanh leo dùng phới trộn từ dưới lên như khi làm cốt ga tô, kem sẽ xốp mịn hơn.
- Đổ kem ra khay hoặc hộp, gạt đều kem nhưng K vỗ khay tránh tình trạng bị xẹp bọt khí
- Để trong ngăn đá từ 5h là có thể ăn rồi, như Gấu làm buổi tối đến sáng hôm sau là đã có kem ăn.
Kem vị trái cây. (Ảnh NVCC)
6. Công thức kem chiên
Vỏ ngoài chị Phương Hoa làm bằng bánh Sanwich, đặt viên kem vào rồi dùng khuôn tròn cắt bánh ra, pha bột mì với xíu nước trét xung quanh mép bánh ấn lại cho dính rồi bỏ ngăn đá. Đợi bánh cứng lấy ra nhúng qua trứng, qua bột chiên xù hoặc vụn dừa khô rồi bỏ vào dầu chiên, bánh vàng mặt là được.
Kem chiên dễ làm. (Ảnh NVCC)
Kem chiên. (Ảnh NVCC)
Thơm giòn bên ngoài nhưng mát lạnh bên trong, có thể chấm bánh với sữa đặc hoặc mứt trái cây đều ngon.
Kem Tam bảo gồm flan, kiwi, cherry. (Ảnh NVCC)
Mỹ Anh
Theo Đời sống & Pháp lý