Thưởng thức một tô mì miso Nhật cho một buổi sáng lạnh trời như thế này thì tuyệt lắm đây!
Thưởng thức một tô mì miso Nhật cho một buổi sáng lạnh trời như thế này thì tuyệt lắm đây!
Nguyên liệu:
120g mì gạo, 85g nấm, 2 cây cải chíp, khoảng 200g đồ hải sản (tôm, cá, ngao tùy loại), 1 nhánh hàng tươi, nước luộc thực thực vật, sốt Miso loại nước hoặc bột nhồi.
Cách chế biến:
Ngâm mì gạo vào trong nước lạnh
Đặt một nồi nước, đun đến khi sủi tăm thì thêm rau, nấm và đồ hải sản. Nấu trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi đồ hải sản chín hẳn.
Cho mì gạo và nước luộc vào. Đun khoảng 30 giây.
Tắt bếp thêm sốt Miso vào khuấy đều lên.
Đổ ra bát và trang trí hành tươi.
Ngọc Quyên