Canh chôm chôm nhồi thịt là món ăn rất bổ dưỡng cho gia đình bạn, đặc biệt giải tỏa bớt sức nóng mùa hè.
Canh chôm chôm nhồi thịt là món ăn rất bổ dưỡng cho gia đình bạn, đặc biệt giải tỏa bớt sức nóng mùa hè.
1. Nguyên liệu
- 12 trái chôm chôm
- 100gr nấm kim châm
- 200gr khoai tây
- 150gr cà rốt
- 300gr sườn heo
- 100gr thịt xay
- 100gr giò sống
- 50gr hành lá, ngò rí
- Gia vị
2. Cách làm
Bỏ sườn heo vào hầm lấy 700ml nước dùng trong 30 phút.
Chôm chôm bỏ vỏ, cắt đầu lấy hột, không bị bể.
Nấm rửa sạch cắt khúc 3 cm vừa ăn.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình lục giác vừa ăn.
Hành lá và ngò rí cắt nhỏ.
Quết thịt xay và giò sống với nhau, cho một ít gốc hành cắt nhuyễn vào quết đến khi thịt mịn là được. Nêm một muỗng café hạt nêm. Nhồi thịt xay vào trái chôm chôm.
Bỏ các loại củ vào nồi nước dùng hầm vừa chín, cho chôm chôm nhồi thịt vào hầm thêm 10 phút, cho nấm kim châm vào 3 phút tắt bếp.
Cho canh ra chén, rắc hành lá và ngò rí, thêm chút tiêu, có thể dùng chung với bún hoặc bánh mì đều được.
Theo Bếp gia đình