Sự kiện hot
12 năm trước

Nấm măng hoa và tôm xối mỡ

Nấm măng được mệnh danh là hoa của các loài nấm do có hình dáng rất đẹp.

Nấm măng được mệnh danh là hoa của các loài nấm do có hình dáng rất đẹp.

1. Nguyên liệu
- 1 cây nấm măng hoa (bán tại các siêu thị lớn)
- 40g tôm tươi
- 50g đậu hũ non
- 40g măng tây Thái
- 80g bí đỏ
- 3g bột gà
- 40g nước dùng gà
- 3g bột năng
- 10g bột nêm
- 5g muối
- 10g dầu ăn

2. Cách làm

- Dồn đậu hũ non  vào nấm măng hoa, cột chặt 2 đầu, hấp chín.
- Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi xối mỡ (hoặc chiên) cho nở bung đều.
- Nước sốt bí: bí đỏ hấp, xay nhuyễn một nửa, cho vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà , bột năng, bột nêm và muối.
- Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm măng hoa và tôm lên đĩa. Trang trí thêm hành, ngò, măng tây hấp. Sau cùng chan nước sốt lên nấm măng hoa.

Theo Tap chi am thuc

Từ khóa: