Sự kiện hot
12 năm trước

Nấu canh măng hầm móng giò ngày Tết

Canh măng khô nấu với móng giò hay với sườn là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ ngày Tết.

Canh măng khô nấu với móng giò hay với sườn là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- Măng khô: 150 g

- 1 chân giò heo

- Nấm hương

- Hành hoa, tiêu, gia vị

2. Cách làm

Măng khô cho vào nồi luộc sơ tới khi nước luộc trong và măng mềm.

Nhặt bỏ phần già rồi tước nhỏ rửa sạch với nước.

Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục sau đó vớt ra xả nước lạnh.

Phi thơm hành khô rồi cho măng, nấm hương vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm rồi cho măng, nấm ra đĩa.

Xào sơ qua chân giò nêm chút bột nêm để chân giò ngấm gia vị.

Cho chân giò vào nồi thêm nước đủ ăn. Nấu chừng 30 phút với lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

Khi thấy chân giò mềm cho măng nấm vào đun thêm 5-7 phút. Cho hành hoa, mùi tàu vào, nêm mì chính tắt bếp chút canh ra bát tô.

Tết này bạn nhớ làm canh măng khô móng giò ăn cùng dưa hành nhé!

Nấu canh măng hầm móng giò ngày Tết

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

Từ khóa: