Sự kiện hot
8 tháng trước

Ngân hàng Nhà Nước tiếp tục tăng giá bán USD

Đây là lần thứ 3 trong tháng và là lần thứ 5 tính từ đầu năm 2022 đến nay NHNN tăng giá bán USD với mức tăng là 1.330 VND.

Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh giá bán USD

Theo đó, trong sáng nay (17/10), Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước đã có biểu niêm yết mới về giá mua – bán ngoại tệ, giá bán ra USD đã tăng vọt từ 23.925 VND lên 24.380 VND, tương đương mức tăng tới 455 VND. Đây là bước tăng mạnh chưa từng thấy của nhà điều hành trong nhiều năm qua.

Trên thị trường liên ngân hàng, diễn biến tỷ giá USD/VND cũng liên tục biến động mạnh khi các ngân hàng thương mại đã phải mua USD giao ngay với mức giá cao hơn nhiều giá yết bán ra của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước, tỷ giá liên ngân hàng đã lên tới 24.065 VND/USD, tăng 177 VND so với phiên cuối tuần trước đó và cao hơn tới 140 VND so với giá bán bình ổn mà Ngân hàng Nhà nước công bố lúc đó.

Quyết định trên đưa ra trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục điều chỉnh lãi suất điều hành với các bước tăng mạnh, khiến giá đồng USD leo thang trên thị trường thế giới.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: