Sự kiện hot
Tag
191 kết quả

Tin tức về "Ngân hàng Nhà nước"

4 năm trước

Nợ xấu của hệ thống ngân hàng đang như thế nào?

Theo cập nhật gần nhất của NHNN, đến cuối tháng 3/2020, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC chưa xử lý và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu của hệ thống TCTD đến tháng 3/2020 ở mức 4,46%.

4 năm trước

Mở rộng đối tượng được miễn giảm lãi vay

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh bổ sung cơ chế, chính sách theo hướng mở rộng đối tượng khách hàng vay vốn được miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại nợ, vay mới ưu đãi...

4 năm trước

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thanh khoản hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục dư thừa?

Theo BVSC, việc các ca lây nhiễm COVID-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng gần đây có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng kinh doanh, khiến nhu cầu vốn trong thời gian tới giảm, qua đó thanh khoản hệ thống nhiều khả năng tiếp tục dư thừa.

4 năm trước

Ngân hàng Nhà nước: Nợ xấu nội bảng toàn hệ thống tăng 16,3% trong 5 tháng đầu năm

NHNN cho biết, tính đến thời điểm 31/5, nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng tăng 16,3% so với cuối năm 2019. Trong kịch bản tăng trưởng GDP năm 2020 khoảng 4%, tỉ lệ nợ xấu nội bảng ước tính đến cuối năm nay sẽ lên mức 2,41%.

4 năm trước

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm loạt nhân sự mới

Ba vụ của Ngân hàng Nhà nước gồm Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính - Kế toán, Vụ Quản lí Ngoại hối có người phụ trách mới.

4 năm trước

Tính đến ngày 16/9, tăng trưởng tín dụng đã đạt mức 4,81%

Từ nay đến cuối năm nếu các ngân hàng có đề nghị điều chỉnh tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ xem xét cho phép nới tỷ lệ tăng trưởng tùy từng ngân hàng.

4 năm trước

Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Agribank tiếp tục giảm thêm 0,3% lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo Thông tư 39/2016 của Ngân hàng Nhà nước.

4 năm trước

Lãi suất liên ngân hàng có diễn biến trái chiều trong tuần qua

Lãi suất liên ngân hàng ở các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần có diễn biến trái chiều trong tuần qua, khi kỳ hạn 1 tuần tăng 0,07% lên mức 0,24%/năm, trong khi các kỳ hạn qua đêm và 2 tuần giảm lần lượt 0,01% và 0,04% xuống 0,1% và 0,19%/năm, cùng đạt mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

4 năm trước

Thống đốc yêu cầu TCTD xem xét miễn giảm lãi vay cho khách hàng chịu ảnh hưởng mưa lũ

Tại chỉ đạo mới nhất, Thống đốc yêu cầu TCTD căn cứ khả năng tài chính, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và thực hiện xử lí nợ đối với khách hàng bị thiệt hại về vốn vay theo qui định.

4 năm trước

Lãi suất liên ngân hàng chạm đáy

Lãi suất liên ngân hàng ở các kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần cùng có diễn biến giảm trong tuần qua, với mức giảm lần lượt là 0,1% và 0,02% xuống 0,18%/năm và 0,19%/năm.

3 năm trước

Ngân hàng lo nhất điều gì?

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với nền kinh tế. Ngành ngân hàng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực.

3 năm trước

Ngân hàng Nhà nước ngưng hoạt động mua ngoại tệ giao ngay

Theo KBSV, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thay đổi chính sách điều hành tỷ giá sau khi bị cáo buộc thao túng tiền tệ

3 năm trước

Ngành Ngân hàng: Kì vọng tăng trưởng tín dụng cho 2021

Theo VDSC, ngành ngân hàng phân hóa mạnh trong thời kỳ đại dịch. Covid-19 đã tác động mạnh đến nền kinh tế do tác động tiêu cực đến nhu cầu vay vốn, khả năng tài chính của khách hàng và chất lượng tài sản của các ngân hàng.

3 năm trước

Ngành Ngân hàng đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 107/QĐ-NHNN Chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

3 năm trước

So sánh lãi suất tiền gửi tại 4 ‘ông lớn’ ngân hàng nhà nước tháng 3/2021

Khảo sát vào đầu tháng 3, nhóm “Big 4” ngân hàng nhà nước bao gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và Vietinbank có biểu lãi suất huy động tiền gửi không đổi so với tháng trước.

3 năm trước

Điểm danh 17 ngân hàng có tầm quan trọng hệ thống vừa được NHNN phân loại

Trong danh sách 17 ngân hàng thương mại lọt vào Nhóm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có tầm quan trọng hệ thống năm 2021, có 15 ngân hàng đã niêm yết.

3 năm trước

Các ngân hàng dự báo lãi suất tiếp tục giảm trong quý II, tăng trưởng tín dụng năm 2021 đạt 14,7%

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý II/2021 cho thấy tỷ lệ các TCTD dự báo mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong quý II/2021 và cả năm 2021 đạt cao hơn so với tỷ lệ TCTD dự báo mặt bằng lãi suất tăng.

3 năm trước

400.000 khách hàng doanh nghiệp ở TP HCM chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh được giảm lãi suất vay

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tùy mức độ thiệt hại của doanh nghiệp, mức giảm lãi suất có thể dao động từ 0,5% - 2,5%; mức giảm trung bình là 1%/năm.

3 năm trước

Tăng trưởng tín dụng tại TP HCM đạt 6,2% trong 7 tháng đầu năm

Tính đến 31/7, tăng trưởng tín dụng của các TCTD trên địa bàn TP HCM đạt 6,2% so với cuối năm ngoái; tăng trưởng huy động vốn đạt 4%.

3 năm trước

NHNN yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Nhằm góp phần hỗ trợ cho các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, Thống đốc NHNN vừa có công văn số 5747/NHNN-TD ngày 10/8/2021 yêu cầu các ngân hàng thương mại và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ngay các giải pháp hỗ trợ:

3 năm trước

Đề xuất cơ cấu thời hạn trả nợ đến hết tháng 6/2022

Một trong những điểm chú ý được đề cập trong Dự thảo lần này là NHNN sẽ tiếp tục cho phép tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với số dư nợ gốc và/hoặc lãi của khoản nợ

3 năm trước

Bất cập trong xếp loại ngân hàng: Cần có phương pháp đánh giá riêng nhóm ngân hàng có quy mô trên 1 triệu tỷ

Bên cạnh tiêu chí về tài sản, Hiệp hội ngân hàng chỉ ra nhiều tiêu chí cần sửa đổi trong việc xếp hạng bao gồm phương pháp xếp hạng, vốn, chất lượng tài sản, nợ cơ cấu tiềm ẩn trở thành nợ xấu,...

3 năm trước

Ngân hàng Nhà nước nới thời gian cơ cấu lại nợ thêm 6 tháng

Ngân hàng Nhà nước chính thức cho phép các ngân hàng kéo dài thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng so với quy định cũ, tới 30/6/2022.

3 năm trước

Lấy ý kiến về cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 9/12/2015 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

3 năm trước

HoREA đề xuất tiếp tục cho khách hàng vay mua nhà xã hội

Với đề xuất của NHNN, HoREA nhận định sẽ “tước bỏ” chính sách cốt lõi của Nhà nước là hỗ trợ cho vay vốn tín dụng ưu đãi dài hạn với lãi suất thấp để mua, thuê mua nhà ở xã hội

3 năm trước

NHNN khuyến khích ngân hàng trích lập dự phòng 100% với nợ cơ cấu lại

Ngân hàng nhà nước khuyến khích các tổ chức tín dụng trích lập 100% dự phòng cụ thể với nợ cơ cấu lại. Đồng thời trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, nâng cao năng lực tài chính trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

3 năm trước

Ngân hàng cần chính sách đặc biệt và dài hơi để 'giải cứu' doanh nghiệp

Theo Tổng thư ký VNBA, muốn các ngân hàng có thể hỗ trợ tiếp doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp khó khăn, dưới chuẩn, cần phải có cơ chế và chính sách ở mức cao hơn, có thể phải đề xuất lên Chính phủ và Quốc hội vì vấn đề liên quan đến luật.

3 năm trước

Ngăn ngân hàng cấp tín dụng cho khách hàng để mua nợ của chính mình hoặc TCTD khác

Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng cho rằng yêu cầu này là cần thiết để ngăn ngừa phát sinh hiện tượng các TCTD cho vay khách hàng chéo để che giấu nợ xấu.

3 năm trước

Quy định mới về tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng giữa các ngân hàng

Tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng là việc Ngân hàng Nhà nước, tổ chức tín dụng mua lại công cụ chuyển nhượng đã được tổ chức tín dụng khác chiết khấu trước khi đến hạn thanh toán.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước: Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau ngày 31/12/2021

Trước thông tin về việc thẻ từ hết hạn sử dụng vào đầu năm sau, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cho biết, sau ngày 31/12/2021 khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ ATM từ để giao dịch bình thường.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước: Xử lý nghiêm ngân hàng yêu cầu khách mua bảo hiểm khi cấp tín dụng

Về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) có hoạt động đại lý bảo hiểm phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.

2 năm trước

Áp lực nợ xấu lớn, nợ nhóm 5 tại nhà băng nào tăng mạnh nhất?

Tính đến cuối năm 2021, nợ xấu ngân hàng tiếp tục tăng so với đầu năm, trong bối cảnh lợi nhuận ngân hàng tăng trưởng tốt. Đáng nói, nợ nhóm 5 tại một số ngân hàng tăng đột biến. Ở một diễn biến khác, NHNN đề xuất kéo dài nghị quyết thí điểm xử lý nợ xấu thêm 3 năm.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng tăng thêm hạn mức tín dụng cấp cho các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu

Thời gian qua, trước biến động phức tạp của thị trường xăng dầu thế giới và diễn biến cung cầu xăng dầu trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bình ổn thị trường xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

2 năm trước

Tốc độ tăng trưởng lãi dự thu tại ngân hàng năm 2021 biến động ra sao?

Ngân hàng báo lãi lớn, song lãi dự thu, một trong những nguồn lãi ảo của các ngân hàng như MBBank, Saigonbank,... cũng đang tăng nhanh.

2 năm trước

Ngân hàng số với chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

Theo đánh giá của Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng, nhiều ngân hàng xem chuyển đổi số và việc phát triển mô hình, hoạt động ngân hàng số là mục tiêu trong chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

2 năm trước

Dòng tiền đang quay trở lại hệ thống ngân hàng

Mức tăng trưởng tiền gửi từ khu vực dân cư trong tháng 1 cho thấy dòng vốn có thể đang quay trở lại hệ thống ngân hàng, trong bối cảnh lãi suất huy động cũng đã tăng nhẹ khoảng 0,25 - 0,5 điểm % so với cuối năm 2021.

2 năm trước

Gần 526.000 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế trong ba tháng đầu năm

Tín dụng trong quý 1 tăng 5,04% so với cuối năm 2021 và tương đương với mức tăng 15,9% so với cùng kỳ.

2 năm trước

Tăng trưởng tín dụng tiếp tục kéo mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đi lên

Lãi suất thị trường liên ngân hàng kỳ hạn ngắn vọt lên trên 2%/năm trong 9 tuần liên tiếp, tăng gấp đôi so với cuối năm 2021 và gấp 5-6 lần so với cùng thời điểm năm 2021. Tăng trưởng tín dụng cao và tâm lý thận trọng của các ngân hàng làm giảm tốc độ huy động trái phiếu Chính phủ.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát các khoản cấp tín dụng với lĩnh vực rủi ro

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường kiểm soát các khoản cấp tín dụng đối với khách hàng vay vốn để tham gia đấu giá đất đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

2 năm trước

Thử nghiệm hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng

NHNN đang xây dựng dự thảo Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động Công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

2 năm trước

Điều chỉnh biểu lãi suất huy động, lãi suất cho vay liệu có tăng theo?

Theo tổng hợp của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lãi suất huy động trung bình đối với cả hai kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng có diễn biến tăng nhẹ trong tháng 3.

2 năm trước

SSI Research: Chính phủ siết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và bất động sản, tăng trưởng tín dụng sẽ bị ảnh hưởng

Tín dụng tháng 3 đã tăng 5,1% so với cuối năm 2021, trong đó dòng vốn cho vay chảy vào lĩnh vực bất động sản chiếm khoảng 18-20% tổng tín dụng.

2 năm trước

Lãi suất điều hành có thể tăng lên 4,5% vào cuối năm 2022

Ngân hàng HSBC cho rằng, rủi ro lạm phát gia tăng nên cần phải thắt chặt chính sách tiền tệ và điều này sẽ khiến lãi suất điều hành tăng lên 4,5% vào cuối năm 2022.

2 năm trước

Ngân hàng nào có mức tăng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp nhiều nhất?

Tuy không dẫn đầu về giá trị trái phiếu doanh nghiệp nhưng một số ngân hàng như Vietcombank, OCB có mức tăng trưởng trái phiếu cao theo cấp số lần trong năm 2021.

2 năm trước

Nhà đầu tư "rút kinh nghiệm thương đau", ngân hàng vẫn dồn dập tính tăng vốn với ít nhất 120 nghìn tỷ

Giá hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đều suy giảm sau tăng vốn năm ngoái. Điều này liệu có lặp lại trong năm nay?

2 năm trước

Để P2P Lending phát triển đúng định hướng

Theo giới chuyên gia, việc đưa P2P Lending vào là một trong các lĩnh vực tham gia thử nghiệm trong môi trường sandbox là điều vô cùng quan trọng. Bởi hiện nay lĩnh vực này ngày càng phát triển như vũ bão, nhưng vẫn là lĩnh vực tương đối mới mẻ và còn khá sơ khai tại Việt Nam.

2 năm trước

VCBS: Tiền đồng sẽ mất giá tương đối so với USD trong năm 2022

Xu hướng trung hoà chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương cùng với việc nguồn cung ngoại tệ không thực sự thuận lợi có thể khiến VND mất giá so với đồng USD năm 2022.

2 năm trước

Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện ngay các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động thị trường tài chính, tiền tệ.

2 năm trước

Các chủ tịch ngân hàng nói gì khi cổ phiếu liên tục lao dốc?

Thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và nhóm cổ phiếu ngân hàng nói riêng vừa trải qua nhịp điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều tháng. Chuỗi ngày giảm giá liên tiếp đã đưa một loạt cổ phiếu ngân hàng xuống mức thấp nhất 1 năm.

2 năm trước

Tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tăng đột biến

Tăng trưởng tín dụng 4 tháng đầu năm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh ước đạt 7%, tốc độ tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước đây.

2 năm trước

Gia tăng nguồn vốn giá rẻ để hạ lãi vay

Theo chuyên gia, tiền gửi không kỳ hạn (CASA) trên tổng tiền gửi của ngân hàng càng tăng, thì nguồn vốn càng rẻ và như vậy, càng có cơ hội để giảm lãi suất cho vay.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước nâng giá bán USD hơn 200 đồng

So với sáng hôm qua, tỷ giá tại các NHTM hôm nay tăng hơn 100 đồng, giá bán USD tại Sở Giao dịch NHNN cũng được nâng lên. Tại một số NHTM ghi nhận giá mua bán USD tăng 130 đồng so với hôm qua.

2 năm trước

Không đóng sập 'cánh cửa' vốn cho bất động sản

Việc “đóng sập cửa” vốn tín dụng cho bất động sản ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến các dự án đang triển khai dang dở, từ đó khiến nguồn cung khan hiếm, HoREA cho biết. Một số ngân hàng thương mại vẫn đảm bảo giải ngân các khoản vay đối với bất động sản tiêu dùng vì phân khúc này nhu cầu lớn và tính thanh khoản cao.

2 năm trước

Fed tăng lãi suất, tỷ giá không biến động mạnh

Sau hơn một tuần Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng thêm 0,5% lãi suất cơ bản USD, tỷ giá USD/VND vẫn ổn định và dự báo chỉ tăng nhẹ trong năm nay. Theo nhận định của giới phân tích tài chính, với dự trữ ngoại hối ở mức cao, nguồn cung ngoại tệ tiếp tục ổn định, dự báo tỷ giá năm nay sẽ tăng không quá lớn.

2 năm trước

Tiền đồng giảm giá mạnh, NHNN nâng giá bán USD kỳ hạn

SSI cho biết VND ghi nhận mức giảm giá mạnh trong tuần qua trong bối cảnh đồng USD mạnh lên nhưng chưa đến mức đáng lo ngại.

2 năm trước

Dự báo hoạt động mở rộng quỹ đất của doanh nghiệp BĐS chậm lại do khó huy động vốn

VNDirect dự báo, các doanh nghiệp bất động sản có thể gặp khó khăn khi huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước: Cần ngăn chặn nguồn vay ngắn hạn từ nước ngoài đầu tư vào chứng khoán và bất động sản

Theo NHNN việc quy định doanh nghiệp không được vay nước ngoài ngắn hạn cho các mục đích tiềm ẩn rủi ro cao như chứng khoán, bất động sản,... là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

2 năm trước

SeABank triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã tổ chức tọa đàm công bố kết quả triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III vào hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động quản trị rủi ro của Ngân hàng. Việc trở thành một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam triển khai và áp dụng Basel III giúp SeABank nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong quản lý rủi ro.

2 năm trước

NHNN: Nợ xấu dự báo tiếp tục tăng, đặc biệt là bất động sản

NHNN cho rằng những khó khăn của nền kinh tế cũng như của doanh nghiệp, người dân có thể sẽ bộc lộ rõ nét hơn trong thời gian tới, khi đó, tỷ lệ nợ xấu nội bảng dự báo sẽ tiếp tục tăng.

2 năm trước

Mặt bằng lãi suất huy động dần dâng cao

Ngoài nguyên nhân chính là tín dụng tăng tốc thì việc mặt bằng lãi suất tăng trở lại còn đến từ sức ép lạm phát trong nước cũng như xu hướng dần thắt chặt chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước lớn trên thế giới.

2 năm trước

Nợ xấu không dừng lại ở con số Ngân hàng Nhà nước báo cáo

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước nếu đánh giá một cách thận trọng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu vẫn ở mức cao (so với tổng dư nợ) là 6,31% vào cuối năm ngoái. TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế đánh giá cao những thành quả trong quá trình thực hiện Nghị quyết 42 nhưng cũng cho biết nợ xấu không chỉ dừng lại ở con số báo cáo.

2 năm trước

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7%

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) tăng 69,7% về số lượng, 27,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

2 năm trước

NHNN: Nghiêm khắc với sở hữu chéo, cho vay BOT

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục quan tâm xem xét, nhận diện và có giải pháp kiểm soát, quyết liệt xử lý vấn đề sở hữu chéo, vi phạm sở hữu cổ phần gắn với quá trình cơ cấu lại từng tổ chức tín dụng.

2 năm trước

Sắp có thêm đợt nới room tín dụng mới, ngân hàng nào sẽ được cấp hạn mức cao nhất?

Chưa hết nửa đầu năm, nhiều ngân hàng đã dùng gần sạch hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao lần đầu và đang chờ đợi phê duyệt hạn mức tín dụng mới. Giới phân tích dự báo, NHNN sẽ có một đợt nới room tín dụng trong quý II.

2 năm trước

Ngân hàng chia cổ tức: Nhóm tư nhân 'hào phóng', nhóm quốc doanh khiêm tốn

Năm 2022, nhóm ngân hàng tư nhân như VPBank, MSB,... tiếp tục chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao. Trong khi đó, nhóm ngân hàng quốc doanh có vẻ khiêm tốn hơn.

khoảng 1 năm trước

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra 'tồn tại' ở một số ngân hàng, công ty bảo hiểm

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội mới đây đã chỉ ra một vài tồn tại trong hoạt động đầu tư, phân loại nhóm nợ, trích lập dự phòng của một số ngân hàng, công ty bảo hiểm có vốn nhà nước trong năm 2020.

khoảng 1 năm trước

Triển khai hỗ trợ 2% lãi suất: Ngân hàng Nhà nước sẽ tính toán room tín dụng hợp lý

Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ 2% lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã cho ra đời Thông tư 03/2022/TT-NHNN nhằm hướng dẫn việc triển khai thực hiện Nghị định này.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng TP HCM tăng 8,4% trong 5 tháng đầu năm

Tín dụng trên địa bàn TP HCM trong 5 tháng đầu năm 2022 tiếp tục ghi nhận có mức tăng trưởng cao nhất trong những năm gần đây, cao hơn nhiều so với cả giai đoạn trước khi có dịch COVID-19.

khoảng 1 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: Chỉ kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản, chứng khoán, không 'siết', 'cắt'

Phó Thống đốc cho biết quan điểm của NHNN vẫn theo tinh thần kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán. NHNN chưa bao giờ có văn bản hoặc phát ngôn dùng những từ như "siết", "cắt" tín dụng bất động sản.

khoảng 1 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: Chỉ kiểm soát chặt tín dụng vào bất động sản, chứng khoán, không 'siết', 'cắt'

Phó Thống đốc cho biết quan điểm của NHNN vẫn theo tinh thần kiểm soát chặt chẽ tín dụng ở một số lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro lớn như bất động sản, chứng khoán. NHNN chưa bao giờ có văn bản hoặc phát ngôn dùng những từ như "siết", "cắt" tín dụng bất động sản.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng từ chối hỗ trợ lãi suất vay 2% phải có văn bản thông báo cho khách hàng

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn xây dựng và ban hành văn bản hướng dẫn, tổ chức triển khai hỗ trợ lãi suất theo quy định. Trường hợp ngân hàng từ chối hỗ trợ lãi suất phải có văn bản thông báo cho khách hàng.

khoảng 1 năm trước

‘Ngân hàng vẫn cho vay với những dự án khả thi, dù lớn hay nhỏ’

Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, đối với những dự án khả thi, hiệu quả thì dù lớn hay nhỏ đều được các ngân hàng thương mại xem xét quyết định cho vay. Ngân hàng Nhà nước không khống chế điều này.

khoảng 1 năm trước

Cơ chế cấp 'room' tín dụng hiện tại là biện pháp rất hiệu quả, đưa thị trường tiền tệ ổn định trở lại sau thời gian tăng nóng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết trước khi sử dụng biện pháp này, các ngân hàng tăng trưởng tín dụng rất cao, nhiều năm tăng trên 30%/năm, cá biệt có năm toàn hệ thống tăng tới 53,8%, kéo theo nhiều hệ lụy cho nền kinh tế.

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp 'khát vốn', mong được giảm lãi vay

Một trong những nguyên tắc khi triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% là không hạ chuẩn cho vay. Các ngân hàng khẳng định, chỉ khi nào doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật mới được tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

khoảng 1 năm trước

Vay ngoại tệ không còn hấp dẫn doanh nghiệp?

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết tỷ trọng dư nợ cho vay vốn bằng ngoại tệ trên địa bàn tính đến hết tháng 5 vừa qua chiếm 7% tổng dư nợ. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM nhận định những chính sách hạn chế tình trạng đôla hóa trong nền kinh tế đang phát huy hiệu quả.

khoảng 1 năm trước

'Room' tín dụng hạn chế, lãi suất đầu vào tăng, các ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Theo chuyên gia, để duy trì được biên lợi nhuận, các nhà băng sẽ phải tính đến việc nâng lãi suất đầu ra cho vay. Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Hoa Sen cho biết khi lạm phát xảy ra, các ngân hàng sẽ cân nhắc tăng lãi suất huy động để bảo vệ lợi ích của người gửi tiền.

khoảng 1 năm trước

NHNN: Tập trung hoàn thiện Sandbox cho fintech trong lĩnh vực ngân hàng

Theo Ngân hàng Nhà nước, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh năm giải pháp, bao gồm việc hoàn thiện nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (Sandbox) hoạt động công nghệ tài chính (fintech) trong lĩnh vực ngân hàng.

khoảng 1 năm trước

Chuyển đổi số hướng tới xã hội không dùng tiền mặt

Ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ đã tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt”.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước: Sẽ tăng tần suất bán can thiệp ngoại tệ

Nhiều diễn biến phức tạp trên thị trường quốc tế đang có tác động bất lợi tới cân đối cung cầu ngoại tệ và tâm lý thị trường trong nước, gây áp lực đối với sự ổn định tỷ giá. NHNN sẽ tăng tần suất bán can thiệp ngoại tệ để sẵn sàng bổ sung nguồn cung ngoại tệ cho thị trường thường xuyên hơn, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết.

khoảng 1 năm trước

Số hoá ngành ngân hàng - Chiến lược xuyên suốt nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Trong thập kỷ gần đây, số hóa đã và đang thay đổi rất nhiều thói quen và hành vi tiêu dùng của mỗi khách hàng, mỗi doanh nghiệp. Các ngân hàng tại Việt Nam, điển hình như Techcombank, đã tiên phong số hóa và đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ để đem đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bổ sung nguồn cung ngoại tệ cho thị trường

Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng tần suất bán can thiệp ngoại tệ để sẵn sàng bổ sung nguồn cung ngoại tệ cho thị trường thường xuyên hơn.

khoảng 1 năm trước

UOB: NHNN sẽ có xu hướng khởi đầu chu kỳ tăng lãi suất từ ​​quý II/2023 hoặc sớm hơn

Trước động thái quyết liệt hơn trong việc thắt chặt chính sách từ Fed, các chuyên gia của UOB dự báo NHNN sẽ có xu hướng khởi đầu chu kỳ tăng lãi suất từ ​​quý II/2023 hoặc sớm hơn.

khoảng 1 năm trước

Nhà băng lạc quan với lợi nhuận năm 2022

Bên cạnh triển vọng lạc quan, các chuyên gia lưu ý về xu hướng nợ xấu đang tăng lên sau đại dịch - một trong những thách thức lớn của các ngân hàng trong năm 2022.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu ngân hàng: Rủi ro tăng cung và nợ xấu

Từ đầu năm 2022 đến nay, có khá nhiều ngân hàng đã đề cập đến kế hoạch chuyển sàn hay tăng vốn, khiến cho nguồn cung cổ phiếu ngày càng gia tăng. Về tổng thể, cổ phiếu nhóm ngân hàng sẽ đối mặt với rủi ro liên quan đến nợ xấu tăng và cung cổ phiếu lớn trong năm 2022.

khoảng 1 năm trước

Cạn room tín dụng, đã đến lúc ngân hàng thay đổi khẩu vị

Đến tháng 6/2022, tăng trưởng tín dụng theo số liệu cập nhật của Ngân hàng Nhà nước đã đạt 8,15% so với cuối năm 2021, tương đương mức tăng 17,1% so với cùng kỳ năm trước.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước muốn siết cho vay đặt cọc bất động sản

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến, bổ sung quy định "cấm TCTD cho vay để thanh toán tiền đặt cọc nhằm thực hiện các giao dịch trong tương lai với dự án chưa đủ điều kiện".

khoảng 1 năm trước

Thị trường bất động sản có thực sự thiếu vốn?

Theo chuyên gia, nguồn vốn vào thị trường bất động sản không thiếu, ngược lại rất dồi dào. Các ngân hàng ngoài cho vay còn bỏ tiền đầu tư trái phiếu.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng nào sẽ được nới room tín dụng cao trong thời gian tới?

VCBS cho rằng các ngân hàng có hệ số CAR cao và mô hình quản trị rủi ro tốt như sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao hơn trung bình ngành trong dài hạn.

khoảng 1 năm trước

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

SSI Research: Áp lực tăng lãi suất huy động rơi vào cuối năm

Tăng trưởng tín dụng trong năm 2022 ước tính đạt 15-16%, và mức tăng trưởng danh nghĩa này thường có xu hướng cao hơn bình thường trong bối cảnh lạm phát. Sau hai tuần hút ròng liên tục qua kênh phát hành tín phiếu của NHNN, lãi suất liên ngân hàng bật tăng, trong đó kỳ hạn 1 tuần là 1,52%, tăng 62 điểm cơ bản.

khoảng 1 năm trước

Sức ép tỷ giá gia tăng từ biến động lãi suất quốc tế

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Chính sách tiền tệ thuộc NHNN Việt Nam cho biết NHNN vẫn giữ quan điểm điều hành tỷ giá ổn định nên tỷ giá đồng Việt Nam không biến động nhiều so với USD. Theo đánh giá của một số chuyên gia, việc giữ giá đồng nội tệ cố định so với USD cũng không thực sự cần thiết vì khi đó, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sẽ trở nên đắt đỏ.

khoảng 1 năm trước

Chuyên gia đề xuất sớm nới room tín dụng

Nhiều chuyên gia kinh tế đồng quan điểm rằng NHNN nên sớm nới thêm room tín dụng cho các NHTM, cùng với đó là tăng mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay lên 14-15% để hỗ trợ phục hồi, tăng trưởng kinh tế.

khoảng 1 năm trước

Đầu tư bất động sản thế nào khi lạm phát và lãi suất tăng cao?

Trong bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cần xác định chiến lược đầu tư trung và dài hạn, tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn để sẵn sàng tâm thế cho sự biến động về giá lẫn thanh khoản của thị trường.

khoảng 1 năm trước

Vấn đề ''room' tín dụng sẽ được NHNN quán triệt trong tuần này

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, NHNN sẽ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động ngành ngân hàng vào cuối tuần này. Tại Hội nghị, NHNN sẽ quán triệt về vấn đề tăng trưởng tín dụng của các NHTM.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng: Các DNNN phải góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và ổn định kinh tế vĩ mô

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, có trọng tâm, trọng điểm, "biến nguy thành cơ" để phát triển tốt hơn trong điều kiện khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động ngang tầm nguồn lực đang nắm giữ; góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

khoảng 1 năm trước

Tiếp tục thắt chặt cho vay đầu tư kinh doanh bất động sản

Các tổ chức tín dụng dự kiến nới lỏng hơn các tiêu chuẩn tín dụng đối với lĩnh vực chứng khoán trong 6 tháng cuối năm trong khi vẫn giữ nguyên xu hướng thắt chặt đối với lĩnh vực cho vay đầu tư kinh doanh bất động sản.

khoảng 1 năm trước

NHNN: Giải pháp cho thị trường bất động sản

Theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức tín dụng được trực tiếp mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, trong đó có trái phiếu của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

khoảng 1 năm trước

Chủ động, linh hoạt để hóa giải áp lực

NHNN tiếp tục theo dõi sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế, đặc biệt là diễn biến lạm phát, tiến độ giải ngân đầu tư công, giải ngân theo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế để có giải pháp điều hành phù hợp...

khoảng 1 năm trước

NHNN đã ứng biến như thế nào trước những biến động trong quý II?

Theo VDSC, trên thị trường liên ngân hàng trong những tháng đầu năm 2022, thanh khoản tiền đồng trở nên căng thẳng do tính mùa vụ trong tháng 1 và 2. VDSC cho biết, việc khởi động trở lại kênh tín phiếu kể từ cuối tháng 6 nhằm hút lượng tiền đồng dư thừa đã giúp định hướng lãi suất VNĐ liên ngân hàng nâng lên mức 0,5% ngày 24/6.

khoảng 1 năm trước

SSI Research: Tín dụng có thể tăng thêm 500.000 tỷ nửa cuối năm

Theo tính toán của SSI Research, với mục tiêu tăng trưởng cả năm 2022 là 14%, trong nửa cuối năm dư nợ tín dụng sẽ tăng thêm gần 500.000 tỷ đồng, so với mức tăng gần 1 triệu tỷ đồng trong nửa đầu năm.

khoảng 1 năm trước

Kiến nghị NHNN nới room tín dụng lên 15 - 16%

HoREA kiến nghị NHNN xem xét tăng trần dư nợ tín dụng năm 2022 thêm 1-2% so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% đã xác định trước đây, trong đó xem xét tăng trần dư nợ tín dụng cho 4 ngân hàng quốc doanh và các ngân hàng thương mại đạt chuẩn Basel 2.

khoảng 1 năm trước

Vì sao nên sớm dỡ bỏ “room” tín dụng?

Từ thực tiễn đang diễn ra cùng căn nguyên lạm phát ở Việt Nam do chi phí đẩy và công cụ chính sách tiền tệ không phát huy tác dụng, để chúng ta cần cân nhắc không sử dụng công cụ hạn mức tín dụng.

khoảng 1 năm trước

Từ tháng 08/2022: Nhiều chính sách mới có hiệu lực

Từ tháng 08/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà; Người gửi tiết kiệm có thể rút một phần trước thời hạn với lãi suất cao; Thu phí điện tử không dừng trên các tuyến cao tốc; Thuê bao di động mới phải xác thực trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; quy định mới về tiền lương đối với viên chức;…

khoảng 1 năm trước

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, NHNN bơm ròng gần 30.000 tỷ đồng vào hệ thống

Nhằm hỗ trợ thanh khoản, nghiệp vụ mua kỳ hạn đã được NHNN đẩy mạnh sử dụng trong nhiều phiên giao dịch gần đây.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng: Kịp thời phát hiện, quyết liệt xử lý các vướng mắc, khoảng trống pháp lý

Ngày 26/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2022.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng việc cạn ‘room’ cho vay

Tính đến hết tháng 6, nhiều nhà băng đã tăng trưởng tín dụng gần chạm hạn mức được cấp từ đầu năm do tín dụng đã tăng quá nhanh trong nửa đầu năm nay. Ngân hàng Nhà nước nhận định một số nhà băng hết dư địa tăng trưởng tín dụng do chủ yếu cho vay trung dài hạn, tập trung vào lĩnh vực bất động sản nên thời gian quay vòng vốn chậm, không thu hồi được nợ nhanh.

khoảng 1 năm trước

Thanh khoản hệ thống vẫn chịu áp lực lớn, NHNN tiếp tục bơm hơn 58.000 tỷ trong tuần qua

Các chuyên gia của SSI cho rằng thanh khoản hệ thống có thể tạm thời vẫn đang chịu áp lực và nhiều khả năng NHNN sẽ tiếp tục sử dụng nghiệp vụ OMO trong tuần tới để bơm tiền.

khoảng 1 năm trước

Tỷ giá biến động giúp dư nợ Chính phủ giảm khoảng 57.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, tình hình nợ công và nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ không bị tác động nhiều trước việc tăng giá của đồng USD. Diễn biến dư nợ và nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ vẫn nằm trong tiên lượng từ đầu năm và trong tầm kiểm soát.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng làm gì khi hết room?

Room tín dụng cạn dần, nhu cầu tín dụng tăng cao làm ngân hàng ngày càng thận trọng trong việc cho vay, xem xét ưu tiên phân khúc khách hàng hoặc lĩnh vực kinh doanh. Nhiều ngân hàng đã phải bán bớt lượng trái phiếu sở hữu để có thêm room giải ngân cho khách hàng.

khoảng 1 năm trước

Nền tảng vĩ mô ổn định sẽ giúp dự báo giá bất động sản?

Trong thời gian tới, các chủ đầu tư có khả năng sẽ phải đối mặt không ít khó khăn liên quan đến việc thu xếp nguồn vốn, huy động nguồn lực để phát triển dự án. Việc khó tiếp cận nguồn vốn sẽ ảnh hưởng đến các chủ đầu tư, buộc họ phải tiếp cận những kênh huy động khác trên thị trường vốn với chi phí cao hơn, rủi ro “bào mòn” lợi nhuận doanh nghiệp…

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng tăng lãi suất huy động, đón đầu nới room

Tuy chưa được nới thêm room tín dụng, nhưng trước áp lực lạm phát cùng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất USD, nên mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục tăng. Theo VCBS, lãi suất huy động có thể tăng 1-1,5 % trong cả năm 2022.

khoảng 1 năm trước

Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng thực hiện Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025".

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài chính lên kế hoạch cơ cấu lại tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

Bộ Tài chính vừa quyết định ban hành Kế hoạch hành động triển khai Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 8/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025”.

khoảng 1 năm trước

SSI dự báo NHNN sẽ tiếp tục phát hành tín phiếu nhằm đẩy mặt bằng lãi suất lên mức an toàn hơn

SSI cho rằng NHNN sẽ tiếp tục phát hành tín phiếu nhằm đẩy mặt bằng lãi suất liên ngân hàng lên mức an toàn hơn để duy trì mức chênh lệch dương giữa lãi suất VND và USD.

khoảng 1 năm trước

Đánh đổi lãi suất, tín dụng để 'ghìm cương' tỷ giá?

Không phải ngẫu nhiên, lãi suất liên ngân hàng đột ngột tăng vọt thời gian qua, bất chấp thanh khoản hệ thống tương đối dồi dào và room tín dụng vẫn chưa được nới. Dù Quốc hội yêu cầu giảm mặt bằng lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng, song áp lực lạm phát, NHNN buộc phải chấp nhận hy sinh lãi suất để ghìm tỷ giá.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu, NHNN quay trở lại hút tiền thông qua phát tín phiếu

Chỉ trong ba phiên gần đây, NHNN đã hút gần 58.000 tỷ đồng khỏi hệ thống thông qua nghiệp vụ bán tín phiếu trong bối cảnh lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm.

khoảng 1 năm trước

Giao dịch bất động sản chậm, người mua nhà gặp nhiều trở ngại

Những tháng gần đây, giao dịch trên thị trường bất động sản diễn ra khá chậm. Người mua nhà gặp nhiều trở ngại như giá tăng cao và khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm gây khó khăn cho khách hàng vay vốn gói hỗ trợ lãi suất 2%

Về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các ngân hàng có các hành vi gây khó khăn, phiền hà, ban hành thêm điều kiện, thủ tục để hạn chế đối tượng được hỗ trợ.

khoảng 1 năm trước

Thúc đẩy triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 258/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về thúc đẩy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Sức ép lên lãi suất vẫn chưa vơi

Mặc dù có tín hiệu giảm sức ép lên lãi suất nhưng VCBS dự báo từ nay đến cuối năm, xu hướng tăng lãi suất huy động vẫn tiếp diễn, mặt bằng lãi suất huy động dự báo tăng 1-1,5 điểm % cho cả năm nay...

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp không mặn mà gói hỗ trợ lãi suất, chỉ mong có thêm cơ hội vay vốn

Mặc dù đã qua ba tháng kể từ ngày được ban hành nhưng số lượng khách hàng được phê duyệt đủ điều kiện tham gia chương trình hỗ trợ lãi suất 2% tại nhiều ngân hàng chỉ ở mức vài chục, thậm chí có những ngân hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

khoảng 1 năm trước

Dự kiến lãi suất cho vay sẽ tăng mạnh từ nay cho đến cuối năm

Chứng khoán Rồng Việt VDSC cho biết, dự chênh lệch giữa nhu cầu tín dụng và tăng trưởng tiền gửi sẽ là yếu tố tiếp tục thúc đẩy đà tăng hiện có của lãi suất huy động. Điều này song hành với việc siết room tín dụng có thể đẩy lãi suất cho vay tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm.

khoảng 1 năm trước

Xuất hiện tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản

Room tín dụng sắp được nới và Nghị định 153 (sửa đổi) sắp được ban hành kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản thời gian tới.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước yêu cầu đẩy mạnh xử lý nợ xấu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản số 5962/NHNN-TTGSNH yêu cầu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42/2017/QH14.

khoảng 1 năm trước

Nhu cầu tín dụng cao hơn giới hạn 14%?

Ngân hàng Nhà nước công bố sẽ thông báo điều chỉnh phần còn lại của room tín dụng trong con số 14% mà NHNN đã định hướng từ đầu năm để thuận tiện cho việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, đến nay, các ngân hàng và doanh nghiệp vẫn ngóng đợi.

khoảng 1 năm trước

Thị trường địa ốc đối mặt nhiều khó khăn, cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Ngành bất động sản nhà ở đối mặt nhiều thách thức về nguồn vốn, lãi suất, pháp lý... Giá vật liệu xây dựng hạ nhiệt là điểm tích cực duy nhất trong nửa cuối năm nay. Nhà đầu tư có thể xác định rõ nhu cầu, mục tiêu đầu tư, lựa chọn phân khúc phù hợp với khả năng tài chính bản thân...

khoảng 1 năm trước

Phó Thống đốc NHNN: 'Sẽ cấp hạn mức tín dụng cho các ngân hàng trong 1-2 ngày tới'

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, tăng trưởng tín dụng mục tiêu cho giai đoạn này đã được dùng hết, phần còn lại sẽ được giao cho các ngân hàng trong 1-2 ngày tới.

khoảng 1 năm trước

Các ngân hàng thương mại tốt sẽ được cấp thêm room tín dụng

Các ngân hàng thương mại sẽ được cấp thêm room tín dụng trong một vài ngày tới, đây là thông tin được Ngân hàng Nhà Nước đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua.

khoảng 1 năm trước

Nhiều ngân hàng được điều chỉnh nới room tín dụng

Nhiều ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước chính thức gửi văn bản điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 nới room tín dụng với mức từ 3 - 5%

khoảng 1 năm trước

Giá bán USD được Ngân hàng Nhà nước tăng lên 23.700 đồng

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định tăng thêm 300 đồng giá bán USD so với trước đó và đây cũng là lần tăng giá bán USD thứ 3 của NHNN.

khoảng 1 năm trước

NHNN: khẩn trương triển khai gói hỗ trợ lãi suất

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

khoảng 1 năm trước

'Những rủi ro chính ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn là các tác động bên ngoài'

Các chuyên gia cũng cho rằng tăng trưởng GDP nửa cuối năm nay dự kiến sẽ tăng do các hoạt động công nghiệp và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

khoảng 1 năm trước

Đại diện IMF: Nếu NHNN nâng trần tín dụng sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá

Đại diện IMF cho biết NHNN đang cố gắng ổn định tỷ giá để giúp sản xuất trong nước, điều này phù hợp với chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, nếu nâng trần tín dụng sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất liên ngân hàng quay đầu giảm mạnh

Ngày 12/9, lãi suất VND bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm chỉ còn 4,29%/năm, giảm 0,32 điểm % so với ngày 9/9 và giảm hơn 2% so với mức đỉnh trong tuần trước.

khoảng 1 năm trước

Thêm 4 ngân hàng được nới thêm room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức điều chỉnh hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng cho 4 ngân hàng bao gồm VPBank, HDBank, MB và Vietcombank. Việc điều chỉnh này nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho tổ chức tín dụng yếu kém theo chủ trương của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

NHNN: Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhấn mạnh những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

khoảng 1 năm trước

NHNN bơm gần 21.700 tỷ đồng thông qua kênh OMO trong ngày 10/10

NHNN đã bơm gần 21.700 tỷ đồng thông qua hoạt động thị trường mở với kỳ hạn dài hơn là 14 và 28 ngày, thay vì 7 ngày như trước đó.

khoảng 1 năm trước

Tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng giảm gần 74.000 tỷ đồng trong tháng 7

Tổng tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng trong tháng 7 giảm 73.923 tỷ đồng so với tháng 6, chủ yếu do tiền gửi của tổ chức kinh tế giảm mạnh.

khoảng 1 năm trước

Xu thế lãi suất tăng và cơ hội cho các nhà đầu tư

Xu hướng tăng lãi suất vẫn tiếp diễn và nối dài, các nhà phân tích cho rằng việc tăng lãi suất sẽ tác động tới thị trường chứng khoán cũng như các nhóm ngành, cổ phiếu có liên quan.

khoảng 1 năm trước

Lợi nhuận ngân hàng sẽ khó duy trì tăng trưởng cao

Lợi nhuận ngành ngân hàng trong năm 2022 và 2023 dự báo khó duy trì tăng trưởng cao như giai đoạn 2020 - 2021.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp quan trọng khi gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại sáng 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước là bảo vệ, khuyến khích, hỗ trợ những doanh nghiệp tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, làm giàu chính đáng, nhưng phải xử lý những người vi phạm; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

khoảng 1 năm trước

Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp quan trọng khi gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại sáng 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước là bảo vệ, khuyến khích, hỗ trợ những doanh nghiệp tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, làm giàu chính đáng, nhưng phải xử lý những người vi phạm; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước tiếp tục tăng giá bán USD

Đây là lần thứ 3 trong tháng và là lần thứ 5 tính từ đầu năm 2022 đến nay NHNN tăng giá bán USD với mức tăng là 1.330 VND.

khoảng 1 năm trước

NHNN sẽ tăng lãi suất điều hành thêm 1%/năm

Bắt đầu từ ngày 25/10 Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nâng một loạt lãi suất điều hành, lãi suất tiền gửi từ một tháng đến dưới sáu tháng tăng 1%, lên 6%/năm.

khoảng 1 năm trước

Ưu đãi tưng bừng mừng sinh nhật KienlongBank

Lãi suất huy động trên thị trường đã ghi nhận mốc cao mới. Theo các chuyên gia, lãi suất cuối năm vẫn có xu hướng nhích lên. Đây là thời điểm khách hàng gửi tiền được hưởng nhiều đặc quyền.

khoảng 1 năm trước

MBBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà Nước vừa có văn bản chấp thuận về việc ngân hàng MBBank tăng vốn điều lệ từ hơn 37.783 tỷ đồng lên 45.339 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

KienlongBank điều chỉnh lãi suất ngắn hạn lên tối đa 6%/năm

Theo đó, KienlongBank điều chỉnh mức lãi suất huy động tiền gửi ngắn hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng lên tối đa 6%/năm.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước lần thứ 2 giảm giá bán USD

Giá bán mỗi USD được Ngân hàng Nhà nước giảm thêm 10 đồng xuống mức 24.850 đồng.

khoảng 1 năm trước

Khách hàng gửi tiền vào các tổ chức tín dụng tăng trở lại

Tính đến cuối tháng 9, tổng tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt hơn 11,4 triệu tỷ đồng, tăng 106.210 tỷ đồng so với tháng 8.

khoảng 1 năm trước

Từ năm 2023, lãi suất cho vay hỗ trợ mua nhà là 5%/năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng kể từ ngày 1/1/2023 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm.

khoảng 1 năm trước

Các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp được nhiều ngân hàng triển khai

Sau khi được phân bổ thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, nhiều ngân hàng đã công bố công khai các chương trình, sản phẩm tín dụng với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất tiền gửi ngân hàng bắt đầu cho chiều hướng giảm

Ngay khi các tổ chức tín dụng đồng thuận không đẩy lãi suất huy động quá 9,5%/năm, hàng loạt Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh các tỉnh ra văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại trên địa bàn nghiêm túc thực hiện cam kết.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,78 triệu tỷ đồng, tăng 12,87% tại thời điểm ngày 21/12

NHNN đã điều chỉnh tăng các mức lãi suất điều hành, cụ thể, tăng 2 lần các mức lãi suất điều hành với tổng mức tăng 2%/năm và lãi suất tiền gửi tối đa bằng VND kỳ hạn dưới 6 tháng tại TCTD với tổng mức tăng 0,8-2%/năm

khoảng 1 năm trước

Techcombank chính thức chuyển trụ sở chính về số 6 Quang Trung

Techcombank chính thức chuyển trụ sở chính về số 6 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 16/1/2023.

khoảng 1 năm trước

Các nhiệm vụ và mục tiêu của ngành ngân hàng trong năm 2023

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa đã ban hành Chỉ thị về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2023.

khoảng 1 năm trước

VPBank dẫn đầu thị trường về vốn, huy động và tăng trưởng tín dụng trong năm 2022

Khép lại năm 2022 – năm tái khởi động của nền kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội, đi đôi với hoạt động kinh doanh tích cực nhờ đa dạng hóa nguồn thu. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng trong trung và dài hạn, nhằm mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

khoảng 1 năm trước

Nhiều chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực kể từ tháng 2/2023

Bắt đầu từ tháng 2/2023, quy định về Các trường hợp ký hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; một số chính sách mới, trong đó có các chính sách về việc làm, tài chính có hiệu lực.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt giảm

Theo thống kê, hiện lãi suất 10%/năm đã không còn xuất hiện trên các biểu niêm yết huy động của ngân hàng, tình trạng chênh lệch giữa lãi suất công bố và lãi suất thỏa thuận cũng không còn nhiều như trước.

khoảng 1 năm trước

NHNN: Sẽ có gói tín dụng 120.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội

Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc có gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho lĩnh vực này là cần thiết, sẽ giúp tăng cung về nhà ở xã hội, giảm mất cân đối với thị trường bất động sản.

khoảng 1 năm trước

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm 2022.

khoảng 1 năm trước

NHNN điều chỉnh giảm lãi suất điều hành từ 0,5–1 điểm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất điều hành kể từ ngày hôm nay (15/3). Lần điều chỉnh lãi suất điều hành này không áp dụng với trần lãi suất huy động.

khoảng 1 năm trước

NHNN điều chỉnh giảm lãi suất điều hành từ 0,5–1 điểm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất điều hành kể từ ngày hôm nay (15/3). Lần điều chỉnh lãi suất điều hành này không áp dụng với trần lãi suất huy động.

khoảng 1 năm trước

Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, nằm trong ưu tiên phát triển của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện nay, NHNN đã kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư làm sạch 25 triệu khách hàng thông tin tín dụng và phục vụ cho nhiều hoạt động nghiệp vụ khác.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Nhà Nước tiếp tục điều chỉnh lãi suất

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh một loạt lãi suất điều hành, đối với TCTD giảm từ mức 6,0%/năm xuống 5,5%/năm, có hiệu lực từ ngày 25/5/2023.

12 tháng trước

NHNN bơm ròng 48.794 tỷ đồng ra thị trường mở, lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm

Trong tuần từ 22/5 - 26/5, lượng lớn tín phiếu đáo hạn đã giúp cho thanh khoản hệ thống thêm dồi dào, hỗ trợ lãi suất tiếp tục hạ nhiệt.

12 tháng trước

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Thị trường bảo hiểm tăng nhanh về 'lượng', nhưng chưa tương xứng về 'chất;

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay một số doanh nghiệp bảo hiểm chú trọng nhiều hơn tới doanh thu, lợi nhuận mà lơ là việc kiểm soát, giám sát hoạt động, chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng.

12 tháng trước

Vietcombank được NNHN cho phép tăng vốn lên hơn 55.800 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 30/5 đã có văn bản chấp thuận việc tăng vốn điều lệ tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, mã: VCB) từ 47.325 tỷ đồng lên 55.891 tỷ đồng.

12 tháng trước

Lý giải nguyên nhân tăng trưởng tín dụng thấp

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Phạm Thanh Hà đã trình bày về tình hình tăng trưởng tín dụng hiện tại.

12 tháng trước

LPBank được phép tăng vốn điều lệ lên hơn 28.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 11.385,3 tỷ đồng đã thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức.

12 tháng trước

LPBank được phép tăng vốn điều lệ lên hơn 28.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 11.385,3 tỷ đồng đã thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức.

12 tháng trước

HDBank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên mức hơn 29.000 tỷ đồng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, HDB) vừa được Ngân hàng Nhà nước thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15% và tăng vốn điều lệ lên 29.276 tỷ đồng.

12 tháng trước

VNDirect: Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023

VNDirect kỳ vọng lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng sẽ giảm xuống 6,5%/năm trong năm 2023.

12 tháng trước

Tiếp tục triển khai 294 dự án nhà ở xã hội

Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Hoàng Hải cho biết, theo báo cáo của các địa phương, tính đến cuối tháng 5/2023, cả nước đã hoàn thành hoàn thành 41 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị thuộc giai đoạn 2021-2025 với quy mô xây dựng khoảng 19.516 căn. Hiện các địa phương đang tiếp tục triển khai 294 dự án với quy mô xây dựng khoảng 288.499 căn.

12 tháng trước

VIB tổ chức đại hội cổ đông bất thường thông qua phương án cơ cấu lại, bầu bổ sung một thành viên BKS

Theo chỉ đạo của NHNN, VIB đã thực hiện trình và thông qua phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời bầu bổ sung bà Nguyễn Thuỳ Linh làm thành viên chuyên trách của Ban Kiểm soát.

12 tháng trước

VDSC: Nhu cầu tín dụng sẽ dần hồi phục từ những tháng cuối năm 2023

VDSC cho rằng nhu cầu tín dụng sẽ dần hồi phục từ những tháng cuối năm 2023 trở đi nhờ sự khởi sắc của lĩnh vực xuất nhập khẩu và những tín hiệu tích cực hơn của thị trường bất động sản.

11 tháng trước

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất từ 19/6, hai ông lớn Big4 đưa lãi suất 12 tháng về 6,3%/năm

Agribank và Vietcombank là hai "ông lớn" đầu tiên trong nhóm Big4 điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi sau quyết định giảm lãi suất điều hành của NHNN từ 19/6.

11 tháng trước

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm giảm về mức 0,98%

SSI cho biết thanh khoản dồi dào khiến mặt bằng lãi suất liên ngân hàng giảm về mức 0,98% cho kỳ hạn qua đêm và 1,3 - 3,1% cho kỳ hạn dưới 1 tháng.

11 tháng trước

Giải mã kỳ tích 10 năm tăng trưởng liên tục của HDBank

Không nhiều ngân hàng thương mại tại Việt Nam tạo được chuỗi tăng trưởng liên tiếp cả một thập kỷ, đặc biệt qua giai đoạn tái cơ cấu gắn với bối cảnh đầy thách thức trên các thị trường.

11 tháng trước

Các ngân hàng mạnh tay rót hơn 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số trong năm 2022

Theo khảo sát của Vietnam Report, 71,4% ngân hàng nhận định số hóa mang lại tác động mạnh mẽ đến kết quả kinh doanh cũng như hiệu suất của ngân hàng, 28,6% còn lại ghi nhận những tác động mạnh từ chuyển đổi số trong năm qua.

11 tháng trước

Agribank được chấp thuận tăng vốn lên hơn 51.500 tỷ đồng

Nghị quyết kỳ họp thứ 5, Quốc hội XV đã chấp thuận chủ trương đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank giai đoạn 2021 - 2030 tối đa là 17.100 tỷ đồng.

10 tháng trước

Gói tín dụng 15 nghìn tỷ đồng với lâm sản, thủy sản chính thức được triển khai

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, đề xuất gói tín dụng 10 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến Lâm sản và Thủy sản.

5 tháng trước

NHNN: Khuyến cáo người dân nên thận trọng trong giao dịch vàng

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thị trường vàng quốc tế và trong nước, NHNN khuyến cáo người dân nên thận trọng trong giao dịch vàng.

5 tháng trước

PGBank được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 1.200 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PG Bank - Mã: PGB).

5 tháng trước

PGBank được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 1.200 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PG Bank - Mã: PGB).

5 tháng trước

Dư nợ tín dụng bất động sản đang ngày càng tăng

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, năm 2023, tín dụng bất động sản tăng 6,75%, trong đó cho vay tiêu dùng bất động sản giảm 0,7%, nhưng cho vay kinh doanh bất động sản tăng tới 22%.

5 tháng trước

Đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường an toàn hệ thống thanh toán

NHNN cho biết, sẽ sớm hoàn thiện và đẩy mạnh khai thác “Hệ thống thu thập thông tin trực tuyến” (Hệ thống ODCS) để kết nối, truy vấn, thu thập, giám sát số dư tài khoản đảm bảo thanh toán của các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

3 tháng trước

Thủ tướng yêu cầu có giải pháp quản lý thị trường vàng trong quý I

Ngân hàng Nhà nước được giao tổng kết Nghị định 24 về kinh doanh vàng và đề xuất giải pháp quản lý thị trường này trong quý I, theo yêu cầu của Thủ tướng.

3 tháng trước

Thủ tướng yêu cầu có giải pháp quản lý thị trường vàng trong quý I

Ngân hàng Nhà nước được giao tổng kết Nghị định 24 về kinh doanh vàng và đề xuất giải pháp quản lý thị trường này trong quý I, theo yêu cầu của Thủ tướng.

3 tháng trước

Còn nhiều dư địa để Ngân hàng Nhà nước thực hiện giảm lãi suất cho vay trong năm 2024

Xu hướng giảm lãi suất vẫn đang tiếp tục diễn ra ở cả đầu vào và đầu ra. Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến 31-1-2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

khoảng 1 tuần trước

Triển khai các giải pháp quản lý thị trường vàng

Để tăng cường hiệu quả các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng cả trước mắt và lâu dài theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

khoảng 1 tuần trước

Triển khai các giải pháp quản lý thị trường vàng

Để tăng cường hiệu quả các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường vàng cả trước mắt và lâu dài theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.