Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Ngân hàng Xây dựng sắp về 'một nhà' với Vietcombank

Đây là thông tin được ông Đàm Minh Đức, Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Xây Dựng (CB) cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 5/6.

CB
Ngân hàng Xây dựng sắp chuyển giao bắt buộc về Vietcombank. Ảnh: CB

Cụ thể, ông Đàm Minh Đức cho biết, từ năm 2015, CB chính thức trở thành ngân hàng 100% vốn thuộc sở hữu nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện của Vietcombank từ thay đổi về mô thức quản trị, hệ thống công nghệ, đến hệ thống sản phẩm dịch vụ và hình ảnh thương hiệu…

Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên kể từ khi tái cơ cấu, CB chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt kế hoạch kinh doanh và đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu với tổng số dư huy động đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

"Dự kiến khoảng 6 tháng nữa Vietcombank sẽ trở thành ngân hàng mẹ của CB. CB cũng đang chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chuyển giao bắt buộc về Vietcombank", ông Đàm Minh Đức cho biết.

Trong thông tin chính thức phát đi, CB cho biết, ngân hàng đặt mục tiêu kinh doanh năm 2023 với số dư huy động dự kiến tăng ròng 10.000 tỷ đồng; số dư dư nợ tín dụng tăng ròng trên 5.000 tỷ đồng.

Kết thúc quý I/2023, CB cho biết, đã hoàn thành các chỉ tiêu. Đây cũng là những bước chuẩn bị tích cực để nhà băng này sẵn sàng thực hiện chuyển giao bắt buộc về Vietcombank theo đề án tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). 

Năm 2015, NHNN đã mua lại bắt buộc Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB, sau này đổi tên thành CB), chính thức đánh dấu mốc chuyển đổi mô hình hoạt động từ ngân hàng tư nhân sang thuộc sở hữu 100% vốn Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank.

Qua 8 năm tái cơ cấu, gần như không có các thông tin về nhà băng này trên thị trường, cho đến gần đây một số nguồn tin chia sẻ, CB sẽ về chung một nhà với Vietcombank.

Thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Vietcombank cho biết, trong năm 2022, Vietcombank đã hoàn thành việc xây dựng phương án nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng yếu kém. Trong năm 2023, một trong sáu trọng tâm mà ngân hàng này sẽ tập trung là triển khai đúng tiến độ đối với phương án nhận chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng yếu kém này.

Đình Vũ 
Theo Nhà Đầu Tư

Từ khóa: