Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm

Chiều ngày 4-5, ngân hàng Vietcombank phát đi thông báo về chính sách giảm tới 0,5%/năm lãi suất cho vay bằng tiền đồng đối với toàn bộ khoản vay của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ông lớn
Từ 1/5, Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,5%/năm.

Theo đó, chương trình giảm lãi suất cho vay này sẽ kéo dài trong 3 tháng từ ngày 1-5 đến hết ngày 31-7.

Đáng chú ý, chính sách giảm lãi suất cho vay này không dành cho các khách hàng vay với mục đích đầu tư chứng khoán, kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá, thấu chi….

Ngay từ đầu năm 2023, lãnh đạo ngân hàng này đã giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, áp dụng trong 4 tháng, từ ngày 1-1 đến hết ngày 30-4.

Đợt giảm lãi suất lần này có tác động đến 600.000 tỷ đồng dư nợ của Vietcombank và có khoảng 110.000 khách hàng tổ chức và cá nhân sẽ được hưởng chính sách giảm lãi suất.

Được biết, đây không phải đợt giảm lãi suất đầu tiên của Vietcombank đưa ra trong năm nay. Trước đó, nhà băng này cũng đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với toàn bộ khách hàng hiện hữu trong 4 tháng đầu năm.

Ngoài Vietcombank, trước đó, Agribank cũng công bố chương trình tín dụng ưu đãi có quy mô 100.000 tỷ đồng và 500 triệu USD đối với khách hàng doanh nghiệp. Trong đó, nhà băng này giảm 1,5%/năm lãi suất cho vay bằng VND và 1%/năm cho khoản vay bằng USD, áp dụng từ 15/3 đến hết tháng 6.

Bên cạnh đó, MBBank cũng tuyên bố giảm 1%/năm lãi suất khi khách hàng vay vốn trên nền tảng số BIZ MBBank. Chương trình này được dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, một loạt ngân hàng như VietinBank, HDBank, BIDV, Agribank, ACB, Techcombank, VPBank... đều đang có các gói tín dụng ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Tiến Hoàng
Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: