Thử sáng tạo thay đổi chút hình thức để món ngon trông bắt mắt hơn nhé.
Chuẩn bị
- Cơm làm sushi
- 2 trái bơ tươi
- 1 miếng cá ngừ
- Thịt cua bể sống hoặc tái
- Hành lá
- Rong biển
- Mành cuốn sushi
- 1 miếng nilon sạch
Thực hiện:
Bước 1: Tiến hành làm cơm sushi và đảo lên nhé. Nếu làm cơm thường thì cho nhiều nước hơn một chút. Sau khi cơm chín, chúng mình đánh tơi lên, để nguội. Trong lúc đó, ta pha đường + dấm + muối theo công thức ½ thìa dấm + 2 thìa đường + 2/3 thìa đường rồi dưới lên nha.
Bước 2: Sau khi có cơm sushi rùi, chúng mình trải mành cuốn ra, đặt nilon sạch lên trên, rồi đến miếng rong biển, cuối cùng là trải cơm đều lên.
Sau đó lộn ngược cho cơm ở phía dưới, rong biển ở phía trên.
Bước 3:
Rồi thái bơ thành từng lát mỏng như hình bên. Sau đó xếp cua bể, hành cùng các lát bơ lên trên.
Bước 4: Và cuộn tròn lại như thế này. Các teen nhớ cuốn chặt tay thì miếng sushi của chúng mình mới không bị bửa ra đó.
Bước 5: Sau khi cuốn xong, chúng mình bỏ mành và nilon ra là đã có ngay 1 khúc sushi rồi. Bây giờ mình sẽ xếp các lát bơ tươi so le nhau như hình bên.
Bước 6: Lại phủ kín bằng nilon.
Và phủ mành lên trên rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Bước 7:
Cuối cùng sau khi cuốn chặt lần thứ 2, mình gỡ mành ra, để nguyên nilon như thế rồi cắt thành từng khoanh nhỏ nhé!
Bỏ lớp nilon ra nào, nhìn em sâu kute chưa?
Để làm đầu chú sâu, mình lấy ra 1 khoanh nhỏ, bỏ các lát bơ ra rồi đặt miếng cá ngừ thái mỏng lên trên, dùng bơ để làm mắt, rong biển làm râu, miệng và chân cho chú sâu.
Đừng vì thấy em sâu đáng yêu quá mà không nỡ ăn nhé.
Trông ngon quá cơ!
Làm em sâu thật dài để mời các bạn của mình ăn cùng nhé.
Phương Anh