Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Ngô Quyền - Hải Phòng: Nghi vấn công trình 15 tầng 'mọc' không phép và trách nhiệm chính quyền địa phương

Mặc dù công trình xây dựng 15 tầng chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên hoàn tất các hạng mục, chưa thấy các cơ quan chức năng xử lý triệt để.

Theo phản ánh của người dân đến tòa soạn Doanh Nhân và Pháp lý, tại lô đất số 22, Khu đô thị mới ngã 5 - sân bay Cát Bi (thuộc phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) xuất hiện một công trình cao 15 tầng nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Người dân đặt câu hỏi: Có hay không UBND phường Đông Khê thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng? UBND quận Ngô Quyền có quyết liệt trong việc xử lý vi phạm?

Công trình được phản ánh chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý trên địa bàn phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Ghi nhận của PV ngày 16/6, tại khu vực người dân phản ánh cho thấy công trình 15 tầng đã hoàn thiện hầu hết các hạng mục. Bên trong công trường không có bóng dáng công nhân, không có hoạt động xây dựng, chỉ còn vài đống vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên mặt đất. Cửa ra vào công trình đã khóa trái, bên ngoài treo một tấm banner in nội dung: “UBND phường Đông Khê thông báo: Công trình đang bị dừng thi công, nghiêm cấm công nhân ra vào thi công công trình!”.

Ngoài ra, xung quanh công trình 15 tầng này cũng không đề bất kỳ thông tin nào liên quan đến dự án, cũng như các thông tin về chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng hay đơn vị tư vấn thiết kế.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Khê cho biết, đây là công trình khách sạn Quang Minh do Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ du lịch Quang Minh làm chủ đầu tư.

Theo thông tin PV nhận được, công trình 15 tầng nằm tại thửa đất 15+16 lô 22A, Khu đô thị mới ngã 5 - sân bay Cát Bi (phường Đông Khê) và đến thời điểm ngày 16/6 thì công trình vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

UBND quận Ngô Quyền cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư, đến nay, chủ đầu tư đang xin điều chỉnh quy hoạch, xin giấy phép xây dựng.

Để thông tin đa chiều, khách quan, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Chưởng - Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nhưng không nhận được thông tin phản hồi.

Về việc này, ông Cao Đức Thắng - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hải Phòng cho biết, việc xử lý công trình vi phạm thuộc về UBND quận Ngô Quyền. Thanh Tra sở Xây dựng thành phố đã có nhiều văn bản thúc đốc quận Ngô Quyền xử lý.

Trang Lê

Theo Doanh nhân & Pháp lý

Từ khóa: