Sự kiện hot
12 năm trước

Ngon cơm với mực um nước dừa

Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi!

Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi!

1. Nguyên liệu
- Mực ống: 500gr
- Hạt sen: 100gr
- Giò sống: 100gr
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Đường, muối, tiêu, hạt nêm

2. Cách làm
Mực ống làm sạch, bỏ da.
Hạt sen luộc chín,  ½ tán nhuyễn , ½ để nguyên hạt.
Trộn giò sống với hạt sen tán nhuyễn, đường, muối, tiêu. Sau đó cho tiếp phần hạt sen nguyên hạt và trộn đều.
Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng tăm ghim đầu mực vào thân mực.
Đun nóng chảo với dầu ăn, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Cho nước dừa tươi vào nồi, xếp mực lên, um với lửa nhỏ, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, um đến khi nước dừa còn một nữa là được.
Mực chín, xắt thành từng khoanh, dùng kèm tương ớt.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: