Sự kiện hot
3 năm trước

Nhận định thị trường phiên 11/10: Nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhựa, xây dựng, bán lẻ

Áp lực bán dường như vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, được nhìn nhận qua việc đỉnh phiên hôm nay đã thấp hơn phiên trước trong khi các chỉ báo động lượng vẫn thiên về chiều hướng tiêu cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/10.

Ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến 

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tâm lý nhà đầu tư đang rơi vào thận trọng khi cuộc đàm phán Mỹ-Trung, và đang có dấu hiệu tiêu cực khi có thông tin đàm phán cấp thứ trưởng bế tắc và đàm phán cấp cao khả năng kết thúc sớm hơn dự kiến một ngày.

Những điều này sẽ khiến thị trường chịu áp lực trong những phiên tới: khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm về kiểm định vùng 983-985 và quanh 975 hoặc giao dịch giằng co quanh vùng hiện tại với các phiên tăng giảm đan xen khó chịu.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

Nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhựa, xây dựng, bán lẻ...

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tiếp tục dao động giằng co, tuy nhiên áp lực bán có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt trong thời gian cuối phiên. Điều này sẽ gây áp lực giảm VN-Index trong phiên kế tiếp.

Bên cạnh đó, chỉ số phiên tới cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi những thông tin liên quan tới cuộc họp Mỹ - Trung, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng yếu tố này khó có thể làm thay đổi xu hướng đi ngang ngắn hạn của chỉ số.  

Diễn biến giá cổ phiếu trong thời gian tới dự báo sẽ trở nên phân hóa hơn dựa trên kết quả kinh doanh quý III của từng doanh nghiệp.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ đối với những nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý III tích cực như Ngân hàng, Nhựa, Xây dựng, Bán lẻ,....

Kết quả kinh doanh quý III sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thông tin kết quả kinh doanh quý III dự kiến sẽ được công bố trong nửa cuối tháng 10 sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý này theo dự báo gồm ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp hồi phục. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ 982-993 điểm.

VN-Index cần phải vượt lên trên 990 để cải thiện tình hình

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán dường như vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, được nhìn nhận qua việc đỉnh phiên hôm nay đã thấp hơn phiên trước trong khi các chỉ báo động lượng vẫn thiên về chiều hướng tiêu cực.

VN-Index cần phải vượt lên trên 990 để cải thiện tình hình. Nếu không thị trường sẽ có thể rơi vào những phiên điều chỉnh, hướng xuống vùng 978-980 như chúng tôi đã đề cập.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị mở một phần vị thế trading ngắn hạn đối với các mã mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ mạnh.

Xu hướng có thể rõ ràng hơn ở phiên cuối tuần này

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn dậm chân tại chỗ và tạo vùng tích lũy vùng quanh ngưỡng kỹ thuật 987 điểm. Nhóm ngân hàng tuy yếu đi nhưng vẫn là địa chỉ thu hút dòng vốn, thị trường chưa có sự bứt phá cũng do chưa có nhóm nào khác thay thể nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường.

Nhìn chung, giới đầu tư đang chờ đợt thông tin từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung, xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn ở phiên cuối tuần này.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: