Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên 3/3: Vẫn nên duy trì vị thế quan sát

Nhịp nảy của các thị trường trên thế giới có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới, tuy vậy, nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi chuỗi bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và mức độ ngày càng mạnh hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/3.

Đứng ngoài quan sát và chờ đợi nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, nến tăng hôm nay chưa cung cấp thêm tín hiệu gì mới, tuy nhiên vẫn không làm tín hiệu trở nên tiêu cực hơn.

Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng, vùng gap xuất hiện phiên cuối tuần khả năng là gap kết thúc xu hướng và thị trường có thể sẽ sớm tạo đáy trong thời gian tới.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và chờ đợi nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng về mức thấp.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát

CTCP Tân Việt (TVSI)

Thị trường mở cửa giảm nhẹ trước khi hồi phục về cuối phiên nhờ sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là GAS và SAB. Tuy nhiên, hiệu ứng tích cực không có sự lan tỏa, đồng thời thanh khoản giảm về mức thấp cho thấy, dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng đối với diễn biến ngắn hạn của chỉ số.

Trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là vùng giá 918-925 điểm. Nhịp tăng vẫn mang tính chất hồi phục kỹ thuật, trong khi rủi ro giảm điểm vẫn còn lớn. Do đó chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Vẫn còn cơ hội kéo dài thêm một nhịp hồi phục kĩ thuật nữa

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index đang diễn biến tăng/giảm đan xen những phiên vừa qua và phục hồi nhẹ như kì vọng trong phiên hôm nay.

Thị trường vẫn còn cơ hội kéo dài thêm một nhịp hồi phục kĩ thuật nữa, tiến tới vùng kháng cự 890-895 trước khi quay lại xu hướng giảm điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ trải lệnh khi thị trường điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ 85x điểm.

Xem xét thực hiện giải ngân mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp 

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Hoạt động sản xuất kinh doanh và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp nội cũng đang có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và không có dấu hiệu được kiểm soát nhanh chóng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-25%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể xem xét thực hiện giải ngân mang tính dò đáy với tỷ trọng thấp khi kiểm định lại vùng hỗ trợ 860-880 điểm.

Nên thận trọng khi chuỗi bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên phục hồi cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới, khi giới đầu tư kỳ vọng vào việc giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương. Thanh khoản thấp và độ rộng chỉ ở mức trung tính cho thấy, nhà đầu tư còn thận trọng với những phiên tăng sau nhịp giảm sâu vừa qua.

Nhịp nảy của các thị trường trên thế giới có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới, tuy vậy, nhà đầu tư cũng nên thận trọng khi chuỗi bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp diễn và mức độ ngày càng mạnh hơn.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: