Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên 3/4: Tránh mua đuổi và tận dụng nhịp hồi để cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu

Trạng thái quá bán trên thị trường vẫn đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, chỉ số có khả năng sẽ vẫn duy trì được vùng hỗ trợ quanh 652 điểm trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4. 

Chưa vội gia tăng tỷ trọng ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường tăng điểm mạnh mẽ phiên 1/4 giúp xác nhận tín tạo đáy ngắn hạn xung quanh vùng giá 650 điểm. Một nhịp hồi phục dự báo có thể hình thành với mục tiêu gần nhất là vùng giá 740-760 điểm.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ được đánh giá là nhịp hồi phục kỹ thuật. Rủi ro giảm giá trở lại vẫn chưa thể loại bỏ. Bên cạnh đó yếu tố thanh khoản nếu không có sự cải thiện sẽ gây áp lực lên đà hồi phục của thị trường.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ đối với vị thế bắt đáy trước đó nhưng chưa vội gia tăng tỷ trọng ở thời điểm hiện tại.

Tránh mua đuổi và tận dụng nhịp hồi để cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index tăng mạnh phiên 1/4 và hình thành mẫu nến bullish engulfing tích cực. Chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng mở rộng thêm của nhịp hồi phục lần này và chỉ số sẽ có cơ hội quay lên vùng kháng cự gần quanh 700.

Mặc dù vậy, đây chỉ được xem là một nhịp hồi phục ngắn hạn và thị trường có thể sẽ sớm quay lại diễn biến điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tận dụng nhịp hồi để cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

Trạng thái quá bán trên thị trường vẫn đang diễn ra trên diện rộng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Trạng thái quá bán trên thị trường vẫn đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, chỉ số có khả năng sẽ vẫn duy trì được vùng hỗ trợ quanh 652 điểm trong ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19.

Ngoài ra, rủi ro trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 04.

Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn.

Nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm tạm thời ngừng giải ngân mới. Đối với các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét giải ngân thêm một phần nhỏ tỷ trọng tại vùng hỗ trợ 652-668 điểm.

Trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tạo mô hình 2 đáy nhỏ

CTCK MB (MBS)

Thị trường trong nước đã khởi đầu tháng Tư đầy thuận lợi và lấy lại mốc 680 điểm trong khi các thị trường trong khu vực đều giảm điểm. Phiên này đã xác nhận chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 có tác động tích cực đến tâm lý giới đầu tư.

Một phiên giao dịch ngược dòng với các thị trường trên thế giới nhưng không quá bất ngờ, thị trường hiện đang ở vùng hỗ trợ 650 điểm và đã có 5/7 phiên tăng.

Trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tạo mô hình 2 đáy nhỏ với mục tiêu hướng tới mốc 702,72 điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: