Sự kiện hot
2 năm trước

Nhận định thị trường phiên 4/3: Mở lại một phần vị thế ngắn hạn tại các nhịp điều chỉnh

Diễn biến thị trường đã trở nên cân bằng hơn, tạo điều kiện cần để tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục. Tuy nhiên các tín hiệu vẫn đang rất phân hóa và thiếu tính đồng thuận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/3.

Khả năng xuất hiện mẫu hình Island Reversal

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện gap tăng điểm cho khả năng xuất hiện mẫu hình Island Reversal. Tuy nhiên tín hiệu hôm nay chưa quá mạnh mẽ khi là nến đỏ và khối lượng chỉ tương đương phiên trước cho thấy lực mua chưa được cải thiện.

Chúng tôi kỳ vọng khối lượng sẽ tăng dần trong những phiên tới. Thị trường khả năng sẽ có nhịp giảm test gap trong phiên ngày mai. Nếu tích cực thì chỉ số có thể tiếp tục nhịp hồi phục về vùng kháng cự 918-933, ngược lại nếu bị lấp gap thì khả năng chỉ số sẽ giảm điểm trở lại về vùng hỗ trợ mạnh quanh 860.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và canh hạ dần tỷ trọng về mức thấp nếu thị trường tiếp tục hồi phục.

Chưa nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại

CTCP Tân Việt (TVSI)

Thị trường hồi phục tốt với sự nâng đỡ của nhóm Ngân hàng. Hiệu ứng tích cực có sự lan tỏa tới các nhóm cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản không có nhiều cải thiện cho thấy tâm lý thận trọng vẫn đóng vai trò chủ đạo.

Trong những phiên tới, VN-Index dự báo có thể duy trì diễn biến tăng điểm với mục tiêu là vùng giá 918-925 điểm. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ được đánh giá là nhịp hồi phục và hiện vẫn còn sớm để lạc quan về một xu hướng tăng giá mạnh mẽ.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư chưa nên vội mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Mở lại một phần vị thế ngắn hạn tại các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex mở gap tăng điểm ngay đầu giờ sáng nhưng áp lực bán tại vùng kháng cự 890-985 khiến đà tăng của chỉ số bị thu hẹp.

Diễn biến thị trường đã trở nên cân bằng hơn, tạo điều kiện cần để tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục. Tuy nhiên các tín hiệu vẫn đang rất phân hóa và thiếu tính đồng thuận.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể bắt đầu mở lại một phần vị thế ngắn hạn tại các nhịp điều chỉnh trong phiên. Việc đẩy tỷ trọng lên mức cao chỉ nên được thực hiện trong kịch bản VN-Index xuất hiện thêm 1 nhịp sụt giảm xuống vùng hỗ trợ 85x.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30%

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại và nguy cơ lan rộng và kéo dài của đại dịch Covid-19 sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp nội cũng đang có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và không có dấu hiệu được kiểm soát nhanh chóng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 898-905.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể xem xét thực hiện giải ngân với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ 860-880 điểm.

Có khả năng chỉ số VN-Index về lại khu vực 910-915 điểm

CTCK MB (MBS)

Nhịp nảy của thị trường có khả năng đưa chỉ số VN-Index về lại khu vực 910-915 điểm khi dòng cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt, bên cạnh đó, chứng khoán toàn cầu cũng được kỳ vọng sẽ giữ vững đà tăng nhờ tín hiệu hạ lãi suất của các ngân hàng trung ương trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Lạc Nhạn

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: