Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, có tính mát, giải độc cho gan. Nếu bạn bị nóng trong hay căng thẳng thần kinh thì một ly nước ép khổ qua sẽ là liều thuốc rất tốt cho cơ thể bạn.
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, có tính mát, giải độc cho gan. Nếu bạn bị nóng trong hay căng thẳng thần kinh thì một ly nước ép khổ qua sẽ là liều thuốc rất tốt cho cơ thể bạn.
Ảnh:hoathuytinh
Nguyên liệu
Mướp đắng
Muối tinh
Đá viên
Cách làm
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, lọc bỏ hạt.
Cho mướp đắng vào máy ép hoa quả, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, cắt nhỏ mướp đắng, cho vào máy sinh tố, xay nhuyễn với một chút nước rồi lọc bỏ xác.
Bỏ chút muối vào nước ép mướp đắng cho dễ uống. Đổ hỗn hợp ra cốc, thêm đá hoặc bỏ tủ lạnh sẽ bớt dắng hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
Hạ Lam
Theo Tapchimonngon