Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 17/2

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 17/02/2021 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

BSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu KBC

Theo BSC, KBC đang hình thành mô hình 2 đấy với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng hồi phục tích cực trong khi chỉ báo MACD vẫn đang cho thấy nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu vẫn đang nằm trên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn vẫn đang khá vững chắc.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể cân nhắc mở vị thế trong vùng giá 38-40 và chốt lãi ngắn hạn tại vùng giá 46-47 hoặc trung hạn tại vùng giá 54-55. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 35.0.

Nguồn: BSC

Nguồn: BSC

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu QNS

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/2, cổ phiếu QNS tăng 0.8% lên 37,800 VNĐ/cổ phiếu.

QNS thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền tạm ứng cổ tức đợt 2/2020 bằng tiền tỷ lệ 5%, ngày đăng ký cuối cùng vào 1/3 và thời gian thanh toán dự kiến 11/3. Với gần 357 triệu cổ phiếu đang lưu hành dự kiến số tiền chi trong đợt này là 178.5 tỷ đồng. Theo đó tổng mức chi trả sau 2 đợt là 10%, kế hoạch cổ tức cả năm 2020 là ít nhất 15%.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu KBC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/2, cổ phiếu KBC tăng 3.8% lên 38,600 VNĐ/cổ phiếu.

KBC công bố kế hoạch phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp có mệnh giá 100,000 đồng/trái phiếu với lãi suất trái phiếu cố định 10.5%/năm trong thời hạn 2 năm. Kinh Bắc dự kiến phát hành trái phiếu trong quý I để bổ sung tiền cho 2 công ty con quản lý 2 khu công nghiệp Tràng Duệ và Quang Châu.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những phân tích của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: