Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Phân tích cổ phiếu đáng quan tâm ngày 28/7

Dựa theo báo cáo phân tích một số cổ phiếu đáng quan tâm trước phiên 28/7/2022 của một số công ty chứng khoán. Chúng tôi xin trích lược lại như sau:

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu HBC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu HBC tăng 0.47% lên 20,550 VND/cổ phiếu.

Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ghi nhận 4,080 tỷ đồng doanh thu, tăng 28.3% YoY. Biên lợi nhuận gộp giảm từ 6.1% về 3.3%.

HBC đang có kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 24/8 tại TP HCM, cụ thể nội dung dự kiến thay đổi một số ngành, nghề đăng ký kinh doanh và điều lệ công ty để phát hành cổ phiếu theo phương án phát hành riêng lẻ và trình bày chiến lược kinh doanh trong 10 năm tới.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

KBSV: Khuyến nghị đối với cổ phiếu DCM

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu DCM tăng 4.3% lên 30,300 VND/cổ phiếu.

CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau công bố BCTC hợp nhất quý II cụ thể doanh thu thuần tăng 73% YoY lên gần 4,084 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế tăng 250% YoY lên 1,039 tỷ đồng.

Lý giải về sự tăng trưởng này, đại diện Đạm Cà Mau cho biết giá phân bón trong quý II có giảm so với quý I nhưng vẫn neo ở mức cao, riêng giá bán bình quân sản phẩm ure quý II năm nay cao hơn 79% YoY.

Nguồn: KBSV

Nguồn: KBSV

BVSC: Khuyến nghị đối với cổ phiếu VCB

Ngân hàng Vietcombank là một trong 4 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất nhưng Vietcombank vẫn có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận rất cao với mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân trong 5 năm qua là 26% cũng như duy trì hiệu quả hoạt động cao với mức ROE bình quân 5 năm qua lên tới 22,4%.

Đây cũng là ngân hàng hàng đầu trong hệ thống, có quan điểm thận trọng và có chất lượng tài sản vượt trội nên có khả năng chống chọi cao với những biến động kinh tế.

Vì vậy, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM đối với cổ phiếu VCB với mức giá mục tiêu là 87.200 VNĐ/CP (tiềm năng tăng giá là 18% so với mức giá đóng cửa ngày 26/7/2022 là 73.900 VNĐ/CP)..

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Thanh Thanh

Theo KTĐU

Từ khóa: